Tin tức Sự kiện

An Giang tiếp nhận cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 đối với 118 công dân từ Úc trở về

03:19 27/11/2020

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 26-11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Bộ Chỉ huy Quân sự hoàn thành tiếp nhận cách ly 118 công dân từ Úc trở về và 3 đồng chí lái xe của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đi rước các công dân từ sân bay Cần Thơ. đồng thời phối hợp ngành Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần 1 đối với các công dân này.
Responsive image

Trước đó, khuya 25-11, 118 công dân (63 nữ, 55 nam, không có trẻ em) trở về trên chuyến bay QH89 từ Úc, được bố trí cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh An Giang (cũ, TT. Óc Eo, huyện Thoại Sơn), đa số là du học sinh. Đến 24 giờ cùng ngày, công tác tiếp nhận cơ bản hoàn thành.

Responsive image

Đây là lần thứ 8 đơn vị tiếp nhận cách ly tập trung công dân từ nước ngoài về, đồng thời là lần thứ 3 áp dụng thu phí tiền ăn, nhu yếu phẩm (120.000 đồng/người/ngày). Quá trình cách ly, các công dân sẽ được theo dõi y tế thường xuyên. Các cơ quan chức năng của tỉnh An Giang cũng đã xây dựng các phương án xử lý kịp thời và có hiệu quả nếu phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ dương tính với COVID-19./.

Đăng Hải