TRẠM Y TẾ MỸ HÒA HƯNG LỒNG GHÉP TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG VÒNG 3/2020

01:56 27/03/2020

Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của ngành cấp trên và Ủy ban nhân dân xã Mỹ Hòa Hưng.

Sáng ngày 25-26/03/2020 Trạm Y tế xã Mỹ Hòa Hưng tiến hành tiêm chủng mở rộng vòng 3/2020 tại địa bàn, lồng ghép tổ chức truyền thông cho các bà mẹ có trẻ trong diện tiêm chủng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể như:

- Tuyên truyền cho các bà mẹ tuân thủ đeo khẩu trang khi đến những chỗ đông người.

- Thực hiện rửa tay nhanh bằng cồn 70 độ cho tất cả các bà mẹ và người thân khi đưa trẻ vào trạm tiêm chủng.

- Tự giữ khoảng cách với nhau ít nhất 02 mét, hạn chế tiếp xúc gần, không khạc nhổ bừa bãi nơi cộng cộng.

- Người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên hoặc có kèm bệnh mạn tính như: Tăng huyết áp, Đái tháo đường,.. nên hạn chế tối đa ra ngoài khi không cần thiết.

Nhằm tăng cường cung cấp kiến thức cho người dân và nêu cao tinh thần tự giác phòng bệnh cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội.

(Ảnh: Lê Văn Út)

YSĐK. Lê Văn Út