Sở Y tế An Giang tiếp nhận tài trợ vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19

09:58 09/09/2021

Chiều ngày 08/09/2021, Sở Y tế An Giang đã tiếp nhận vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh An Giang hỗ trợ cho các đơn vị y tế trong tỉnh An Giang gồm: Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang (BVĐKTTAG); Bệnh viện điều trị F0 huyện Châu Thành và Trung tâm Y tế An Phú. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Giám đốc UBMTTQVN tỉnh An Giang; ông Nguyễn Văn Bé Tám – Giám đốc Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam; Ds. Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang.

Ảnh: BIDV trao tặng 1.500 bộ quần áo phòng, chống dịch và 1.500 khẩu trang N95 cho các đơn vị y tế

Tại buổi lễ, đại diện Ngân hàng BIDV trao tặng các y bác sỹ, nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tại BVĐKTTAG, Bệnh viện điều trị F0 tại huyện Châu Thành và Trung tâm Y tế huyện An Phú 1.500 bộ trang phục phòng chống dịch COVID-19 cùng với 1.500 khẩu trang y tế N95. Tổng nguồn kinh phí ủng hộ lần này trị giá 300 triệu đồng.

Ảnh: ông Nguyễn Văn Bé Tám - Giám đốc BIDV, Chi nhánh An Giang phát biểu tại buổi lễ

Trong buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Văn Bé Tám - Giám đốc BIDV Chi nhánh An Giang chia sẻ: thời gian vừa qua ngành Y tế đã không ngại gian nguy, xung phong nơi tuyến đầu chống dịch. Các y, bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế sẵn sàng chấp nhận gian khó, hy sinh sự an toàn của bản thân, trực tiếp chữa bệnh cứu người, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân. BIDV thấu hiểu và mong muốn được chia sẻ một phần những khó khăn với ngành Y tế. BIDV Chi nhánh An Giang trao tặng BVĐKTTAG 500 bộ quần áo phòng, chống dịch, 500 khẩu trang N95; bệnh viện điều trị F0 huyện Châu Thành  500 bộ quần áo phòng chống dịch và 500 khẩu trang N95; Trung tâm Y tế An Phú 500 bộ quần áo phòng chống dịch và 500 khẩu trang N95.

Ảnh: Ds. Từ Hoàng Tước - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt ngành Y tế, Ds. Từ Hoàng Tước - Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang ghi nhận tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp của Ngân hàng BIDV đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của ngành Y tế, hỗ  trợ vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19. Trước tình hình, dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại một số tỉnh phía Nam, trong đó có tỉnh An Giang. An Giang là một tỉnh đặc thù của biên giới Tây Nam, do đó cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề, người dân đi lao động ở khu công nghiệp, khu chế xuất, kể cả Việt Kiều Campuchia trở về nước làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống dịch của ngành Y tế. Hiện nay, An Giang đã có trên 2.000 ca dương tính, hầu hết ở tất cả các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Thời gian qua, ngành Y tế đã nhận được hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân góp sức hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và đội ngũ y, bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là nguồn hỗ trợ thật sự ý nghĩa, tạo động lực để giúp ngành Y tế An Giang sớm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19./.

Thanh Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang