Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

An Giang quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ cao

08:08 03/12/2020

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- “Phòng chống dịch ở cấp độ cao vì điều kiện đặc thù của địa phương. Với phương châm: Bình tĩnh nhưng chủ động, quyết liệt, đảm bảo An Giang không xảy ra cas dịch do chủ quan, lơ là…” đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân trong cuộc họp với lãnh đạo các ngành và 5 huyện biên giới sáng nay về công tác phòng chống dịch Covid -19.
Responsive image
 

Trước khi làm việc với lãnh đạo các ngành có liên quan và 5 huyện, thị biên giới, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác của tỉnh đã có chuyến khảo sát nắm tình hình 1 số đường biên và thăm lực lượng tại 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Xã đội và chốt mương Ba Còn, xã Phú Hội, huyện An Phú. Tại đây, Bí thư Tỉnh uỷ Võ Thị Ánh Xuân, đã biểu dương và đánh giá cao công tác chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh của địa phương, mong muốn các chiến sĩ giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Responsive image

Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại huyện An Phú

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo các ngành và 5 huyện biên giới đều cho biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, lây lan trong cộng đồng thời gian gần đây, công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tuyến biên giới được tăng cường, siết chặt. Nhiều khu, điểm cách ly cũng được chuẩn bị sẳn sàng. 

Làm việc với lãnh đạo các huyện biên giới và các sở, ngành tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, dù An Giang chưa có trường hợp nhiễm Covid-19, nhưng nguy cơ lây nhiễm rất cao. Do đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh và các địa phương phải rà soát lại bộ máy, cơ chế vận hành đảm bảo thống nhất, nhịp nhàng; chuẩn bị sẵn sàng các tình huống ứng phó dịch bệnh ở cấp độ cao hơn. 

Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn cho lực lượng kiểm soát biên giới, tham gia chống dịch về nước sạch, nhà vệ sinh, ăn ở… Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động cộng đồng xã hội tích cực hỗ trợ. Chuẩn bị đầy đủ phương tiện, cơ sở vật chất các khu cách ly; xem xét các hình thức cách ly kể cả tập trung và tại nhà. Quan trọng nhất vẫn là thông tin, tuyên truyền bởi người dân là người phát hiện và giám sát tốt nhất. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, An Giang tiếp tục thực hiện mục tiêu kép nhưng ưu tiên cho công tác phòng chống dịch.

Bí thư cũng lưu ý: tránh tối đa sơ suất trong việc sử dụng ngân sách tài chính cho công tác phòng chống dịch; cần biểu dương kịp thời; phê bình nghiêm khắc những trường hợp sai sót, để xãy ra dịch bệnh. Kêu gọi thêm nguồn xã hội hóa, đảm bảo điều kiện cho lực lượng chống dịch hoạt động hiệu quả nhất. Bình tĩnh nhưng chủ động, quyết liệt, đảm bảo An Giang không xảy ra cas dịch do chủ quan, lơ là. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà và các nhu yếu phẩm cho lực lượng phòng, chống dịch trên tuyến biên giới.

Responsive image

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân khảo sát hoạt động phòng, chống dịch tại khu vực biên giới …

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image

… và thăm, tặng quà và các nhu yếu phẩm lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Đăng Khoa – Trung Cang
 

http://angiang.gov.vn/wps/portal/Home/home/xem-chi-tiet/an-giang-quyet-liet-phong-chong-dich-covid-19-o-cap-do-cao