Thông tin dành cho cán bộ y tế

Sở Y tế An Giang: Điều chỉnh phân tuyến điều trị COVID-19 trong tỉnh.

09:59 22/04/2022

Vào ngày 21/4/2022, Ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 1145/SYT-KHTC về việc điều chỉnh phân tuyến điều trị COVID-19 trong tỉnh.

Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cụ thể:

Sở Y tế có Công văn số 4361/SYT-NVY ngày 10/12/2021 về việc củng cố phân tầng và công tác điều trị trong tỉnh để ứng phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 vào cuối năm 2021. Theo đó, Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu phụ trách tiếp nhận điều trị các trường hợp mắc COVID-19 vượt quá khả năng chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện Phú Tân (Tầng 1 và 2).

Ngày 12/4/2022, Sở Y tế có nhận Tờ trình số 375/TTr-TTYT của Trung tâm Y tế huyện Phú Tân về việc điều chỉnh chuyển tuyến chuyên môn điều trị COVID-19. Do hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, với số trường hợp nhập viện và điều trị do COVID-19 nặng giảm nhiều tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và tuyến chuyên khoa (Tầng 3);

Sở Y tế điều chỉnh phân tuyến, hỗ trợ chuyên môn, điều phối công tác chuyển viện điều trị các trường hợp nhiễm COVID-19 trong tỉnh như sau:

- Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, phụ trách địa bàn: Thành phố Long Xuyên, huyện Thoại Sơn, Chợ Mới, Châu Thành, Phú Tân và Tri Tôn (bao gồm cả các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn);

- Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh, phụ trách địa bàn: Thành phố Châu Đốc, thị xã Tân Châu, huyện Châu Phú, Tịnh Biên, An Phú (bao gồm cả các bệnh viện tư nhân trên địa bàn);

Riêng việc điều trị các trường hợp mắc COVID-19 nặng (tầng 3) thuộc chuyên khoa Sản, Nhi do Bệnh viện Sản Nhi phụ trách (các bệnh lý Nội khoa phối hợp trên sản phụ mắc COVID-19, Bệnh viện Sản Nhi sẽ hội chẩn điều trị với Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang).

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về