Thông tin dành cho cán bộ y tế

UBND tỉnh An Giang phê duyệt Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

10:42 18/04/2022

Ngày 15/4/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư đã ký ban hành Quyết định số 755/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh An Giang.

Theo Kế hoạch số 1081/KH-SYT ngày 15/4/2022 của Sở Y tế An Giang về tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trình UBND tỉnh phê duyệt thì 02 mục tiêu cụ thể được đặt ra là ít nhất 70% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên toàn tỉnh được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, ước khoảng 155.708 trẻ; đảm bảo tuân thủ công tác phòng chống dịch và an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Chiến dịch tiêm chủng lần này được tổ chức trong toàn tỉnh tại các điểm tiêm như sau:

- Trường học: Tiêm cho các trẻ đi học.

- Trạm y tế: tiêm cho trẻ không thuộc danh sách các trường học đang quản lý và tiêm vét.

- Điểm tiêm chủng lưu động: dành cho vùng sâu, vùng xa.

- Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện: Tiêm cho các trẻ thuộc diện cần thận trọng tiêm chủng.

Vắc xin sử dụng: là vắc xin Pfizer và Moderna dùng cho lứa tuổi 5 đến dưới 12 đã được Bộ Y tế phê duyệt.

Thời gian triển khai tiêm mũi 1:

- Đợt 1: Tiêm mũi 1 cho trẻ 11 tuổi (tính theo tháng tuổi). Thời gian triển khai từ tháng 4/2022, dự kiến trong 3-5 ngày hoàn thành mũi 1.

- Đợt 2: Tùy theo tiến độ, số lượng vắc xin được cấp từ Bộ Y tế, sẽ triển khai tiêm mũi 1 cho nhóm tuổi từ 10 tuổi và hạ dần xuống theo nhóm tuổi sau khi hoàn tất mũi 1 của đợt 1.

- Tương tự cho các đợt tiếp theo.

Triển khai tiêm mũi 2 của các đợt: được thực hiện khi đến lịch tiêm nhắc của trẻ theo quy định của Bộ Y tế.

Việc tiêm phòng COVID-19 đủ mũi cho trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi sẽ góp phần tạo miễn dịch cộng đồng vững mạnh, cùng với cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt với điều kiện bình thường mới.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang