Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

x-Thông báo

Sở Y tế An Giang: Thông báo tiêm ngừa cho người không đi đến điểm tiêm do già, bệnh lý và tàn tật.

03:24 27/10/2021

Vào Chiều ngày 27/10/2021, Ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Thông báo số 3608/TB-SYT về việc Thông báo tiêm ngừa cho người không đi đến điểm tiêm do già, bệnh lý và tàn tật.

Cụ thể:

Thực hiện theo Chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 đến tận người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhằm bảo vệ và chăm lo sức khỏe cho người dân trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay với mục tiêu giảm mắc, hạn chế tử vong trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế nhận được từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cho tỉnh số liều vắc xin như sau:

- Loại vắc xin Moderna: 500 liều.

- Loại vắc xin Pfizer: 500 liều.

- Loại vắc xin AstraZeneca: 2.000 liều.

Với số liều vắc xin hạn chế nêu trên không đủ đáp ứng đủ cho người dân toàn tỉnh thuộc nhóm đối tượng không đi đến điểm tiêm được gồm: người già, người bị bệnh tai biến, người tàn tật,…, Sở Y tế sẽ tổ chức tiêm cho nhóm đối tượng nêu trên tại địa bàn thành phố Long Xuyên và đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC):

- Làm đầu mối hướng dẫn, tiếp nhận thông tin các cá nhân đăng ký tiêm ngừa thuộc nhóm đối tượng nêu trên.

- Xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm tại địa điểm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đồng thời thành lập tổ tiêm ngừa lưu động đến từng hộ gia đình để tiêm cho các trường hợp không đi đến điểm tiêm được với số liều vắc xin được phân bổ (500 liều vắc xin Moderna; 500 liều vắc xin Pfizer).

- Chủ động phân phối vắc xin Pfizer và Moderna tiêm mũi 1 và nâng mũi 2 cho các đối tượng này.

- Báo cáo Sở Y tế số liều vắc xin còn lại sau khi đã tổng hợp danh sách đăng ký tại địa bàn thành phố Long Xuyên và đề xuất của Bệnh viện Tim mạch.

2. Bệnh viện Tim mạch An Giang tiếp nhận vắc xin AstraZeneca tiêm cho bệnh nhân hiện đang điều trị tại Bệnh viện, theo số liều vắc xin đề xuất đã đăng ký với Sở Y tế.  

3. Đề nghị Ủy ban nhân dân và Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên phối hợp thông báo đến các cá nhân có trường hợp nêu trên đăng ký theo địa chỉ Email: trucloanydp40@gmail.com. Bác sĩ Trúc Loan. SĐT: 0828.391.291. Từ ngày 28/10/2021 đến hết ngày 30/10/2021 để CDC tổng hợp báo cáo Sở Y tế.

4. Đề nghị Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố tham mưu cho Ban Chỉ đạo địa phương tổ chức đội tiêm lưu động tiêm cho các đối tượng không thể đi đến điểm tiêm ngừa được đối người già, người bị tai biến, người tàn tật,… trên cơ số vắc xin do Sở Y tế phân bổ theo từng đợt.

Đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện./.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh