Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Điều dưỡng Nguyễn Công Lý hết lòng vì sức khỏe người bệnh

09:57 28/08/2023

Vững vàng về chuyên môn, luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, tận tụy với gia đình đó là những lời nhận xét, đánh giá của cán bộ, đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân khi nói về Điều dưỡng Nguyễn Công Lý, Khoa cấp cứu - Hồi sức tích cực và Chống độc thuộc Trung tâm y tế huyện An Phú.

Điều dưỡng Nguyễn Công Lý đang ghi chép bệnh án

          Sinh ra và lớn lên tại xã Khánh An huyện An Phú trong một gia đình thuần nông có 4 anh chị em, sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Y tế An Giang, năm 2009 anh được phân về công tác tại Khoa cấp cứu - Hồi sức tích cực và Chống độc Trung tâm Y tế huyện An Phú.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê với nghề anh luôn tâm niệm, người điều dưỡng tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà của họ gần nhất, nhiều nhất và như vậy hình ảnh của người điều dưỡng chính là hình ảnh của Trung tâm Y tế. Vì vậy, anh luôn thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử trong đơn vị, đối với bệnh nhân anh luôn thực hiện tốt câu “Đến đón tiếp ân cần, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”. Bản thân anh luôn có ý thức rằng: không chỉ đau với nỗi đau của bệnh nhân mà phải làm sao có những biện pháp về chuyên môn để giảm bớt nỗi đau cho người bệnh.

Với tinh thần trách nhiệm ấy, không chỉ chăm sóc bệnh nhận tận tình, trong anh luôn có tâm niệm phải cứu người bệnh trong lúc nguy nan, điển hình như ngày 3/8/2023 vừa qua, khi gặp bệnh nhân Hồ Văn Thân, sinh năm 1978, Ấp Phú Thành, xã Phú Hữu đã ngưng tim, ngưng thở ngoài viện, anh tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực để bệnh nhân có nhịp tim trở lại và tiến hành gọi xe cấp cứu và cùng với người nhà chuyển bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện An Phú.

Không chỉ với người bệnh, anh Lý còn truyền cả những đam mê nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh cho các đồng nghiệp trẻ tuổi trong khoa và sẵn sàng chỉ bảo, giúp đỡ họ trong công việc cũng như trong cuộc sống đời thường, để giúp các điều dưỡng trong khoa yên tâm công tác, có thái độ ân cần, nhẹ nhàng với bệnh nhân và nâng cao tay nghề trong công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh.  

Điều dưỡng Võ Ngọc Lượng Khoa cấp cứu - Hồi sức tích cực và Chống độc, TTYT huyện An Phú nhận xét: “Là một điều dưỡng, Lý luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và y đức nghề nghiệp, gương mẫu về mọi mặt, trong công tác chuyên môn, Lý không ngừng học tập, trau dồi những kiến thức mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Điều tôi khâm phục nhất ở Lý, là việc luôn coi bệnh nhân như người thân của mình, Lý xứng đáng là một tấm gương để các đồng nghiệp trong khoa và trong toàn đơn vị noi theo”.

Bs.CKII Trần Văn Sang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện nhận xét: “Điều dưỡng Lý là người tận tâm với nghề, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, gương mẫu và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do đơn vị và ngành Y tế phát động. Dù là một điều dưỡng trẻ nhưng rất chắc chuyên môn, khéo léo trong giao tiếp với bệnh nhân và đồng nghiệp. Việc cấp cứu thành công bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở ngoài viện vừa qua, đã khẳng định trình độ chuyên môn của điều dưỡng Lý trong điều trị cấp cứu người bệnh nguy kịch. Điều dưỡng Nguyễn Công Lý xứng đáng là tấm gương sáng mà đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện cần học hỏi và noi gương, nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

35 tuổi đời, hơn 10 năm trong nghề, Điều dưỡng Nguyễn Công Lý đã có những thành công bước đầu và nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng. Hằng năm, anh điều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, có năm đạt Chiến sĩ thi đua; đặc biệt năm 2018, anh đạt giải 3 cuộc thi Điều dưỡng giỏi và đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thanh lịch cấp tỉnh. Mới đây, việc anh cấp cứu thành công bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở ngoại viện đã được Hội Điều dưỡng tỉnh An Giang; Trung tâm Y tế huyện; Chi hội Điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện trao tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác cấp cứu ngoài viện, cấp cứu bệnh nhân và chuyển bệnh đến bệnh viện an toàn.

Điều dưỡng Nguyễn Công Lý (bìa bên trái) nhận Giấy khen của Hội Điều dưỡng tỉnh An Giang

 Điều dưỡng Nguyễn Công Lý không chỉ là thầy thuốc tận tâm với nghề mà còn thực hiện tốt 12 Điều y đức để mang đến sự hài lòng cho người bệnh, không ngừng phấn đấu rèn luyện có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ths. Nguyễn Thanh Tùng

TTYT huyện An Phú

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang