Họp trực tuyến về triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

09:28 19/10/2021

Sáng ngày 15/10/2021, Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến với các bệnh viện công, tư và Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố trên địa bàn An Giang về triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nhằm củng cố về việc tiếp nhận đăng ký và hướng dẫn khám sàng lọc, chỉ định tiêm trong công tác tiêm ngừa các loại vắc xin phòng COVID-19 do Bs. Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang chủ trì, ngoài ra còn có Bs. Dương Anh Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đại diện bệnh xá Quân y và bệnh xá Công an ở đầu cầu này. Tham dự tại đầu cầu tuyến huyện gồm có: đại diện Ban Giám đốc, cán bộ chuyên trách tiêm chủng mở rộng, cán bộ tham gia buổi tiêm vắc xin COVID-19 (khám sàng lọc trước tiêm chủng, tư vấn, tiêm chủng, theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm chủng, tiếp nhận và bảo quản vắc xin).

Tại buổi họp, các đại biểu được nghe báo cáo về số lượng vắc xin tiếp nhận, phân bổ; tiến độ triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên toàn tỉnh; kết quả tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các địa phương. Hướng dẫn lại khám sàng lọc, chỉ định tiêm của các vắc xin phòng COVID-19 hiện có (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell); tiếp nhận đăng ký tiêm ngừa của đối tượng tại các địa phương; các địa phương nêu giải pháp cụ thể để tăng tốc độ tiêm chủng. Đồng thời, buổi họp cũng thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Thanh phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật