Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Châu Phú đăng ký tham gia phòng chống dịch COVID-19Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Châu Phú đăng ký tham gia phòng chống dịch COVID-19

10:57 22/10/2021

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đợt 4 diễn biến phức tạp, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Châu Phú phát động phong trào thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cộng đồng với nhiệm vụ đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Theo Bs. Huỳnh Tấn Bình Yên - Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế Châu Phú cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Đoàn thanh niên đã tiến hành triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tuyên truyền hoạt động phòng chống dịch bệnh, ưu tiên và tập trung cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng…”.

Từ đầu tháng 04 đến nay, bên cạnh việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đến bệnh nhân và thân nhân người bệnh tại các khoa phòng trong đơn vị, Đoàn thanh niên không ngừng tuyên truyền cho người dân thông qua mạng xã hội, trang fanpage về phong trào hoạt động của Đoàn thanh niên, nhất là công tác tuyên truyền, vận động phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đoàn thanh niên đã tham gia thực hiện nhiều phần việc thiết thực như tổ chức tuyên truyền lưu động cho người dân sử dụng các ứng dụng khai báo y tế qua Vietnam Health Declaration (VHD), Bluezone, Ncovi bằng QR code dễ thuận tiện cho người dân tiện hơn trong khai báo y tế trực tuyến khi đến liên hệ công tác và khám chữa bệnh, là giải pháp chủ động trong phòng chống dịch COVID-19, bên cạnh đó các đoàn viên Đoàn thanh niên còn tham gia công tác phân luồng, đo thân nhiệt, khử khuẩn, trước cổng Trung tâm Y tế định kỳ hàng tuần, tại điểm cách ly tập trung của huyện trước và sau mỗi đợt cách ly. Ngoài ra Đoàn kết hợp với các ban, ngành đoàn thể khác đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, quần chúng nhân dân khi nhập cảnh hay về từ vùng dịch, phải báo ngay cho chính quyền địa phương để thực hiện khai báo y tế bắt buộc, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế đúng quy định, ngoài ra còn truyên truyền nhắc nhở đeo khẩu trang y tế, phát tờ rơi thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo không để dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

Bạn Phạm Thị Kim Cương, cán bộ truyền thông vui vẻ chia sẻ: Em vừa tham gia với Đoàn thanh niên xã Bình Thủy tổ chức tuyên truyền lưu động cho người dân trên địa bàn xã chủ động thực hiện phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bội Y tế là khai báo y tế và thực hiện 5K. Trước đó bạn có tham gia làm vệ sinh, khử khuẩn xung quanh khu vực được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của xã.

Còn bạn Trần Văn Tuấn - Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm: trong mấy tháng nay, em tham gia hỗ trợ đo thân nhiệt, phân luồng tại trước cổng Trung tâm Y tế huyện, hỗ trợ người bệnh khai báo y tế khi đến khám bệnh ngoại trú. Thông qua những hoạt động trên, em thấy mình trưởng thành hơn, nhất là góp phần mang lại sự an toàn cho người dân trong thời điểm dịch bệnh COVID-19. Trong thời gian tới em sẽ tiếp tục tham gia thường xuyên các hoạt động, phong trào tình nguyện mà Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế phát động.

Qua phong trào tình nguyện trong mùa dịch năm nay, tin rằng các bạn đoàn viên, thanh niên Trung tâm Y tế Châu Phú sẽ có nhiều, nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Để thấy rằng dù ở trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh khó khăn nào, Đoàn thanh niên vẫn thể hiện được tinh thần xung kích, sáng tạo với những công việc cụ thể hướng về cộng đồng./.

CN. Huỳnh Thị Ngọc - Khoa Khám bệnh, TTYT huyện Châu Phú