Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Hành trình về địa chỉ đỏ và phối hợp truyền thông phòng chống COVID – 19 tại cộng đồng

09:55 05/04/2021

Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang (CDC) ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 với nhiều hoạt động thiết thực với khẩu hiệu “Tuổi trẻ CDC An Giang, tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” để chào mừng 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Tháng Thanh niên năm 2021 sẽ tập trung vào các nội dung: tuyên truyền giáo về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tổ chức ngày thức bảy tình nguyện hỗ trợ khai báo y tế và giám sát các đối tượng qua lại tại cửa khẩu; tham gia các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường và hoạt động hiến máu tình nguyện; tham gia phong trào tuổi trẻ sáng kiến cải tiến kỹ thuật nghiên cứu khoa học trong công việc và đời sống.

           Ngày 21/3/2021, Ban Chấp hành Chi đoàn đã tổ chức cho các đoàn viên chuyến hành trình về Khu di tích lịch sử cách mạng Giồng Trà Dên, xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu, An Giang. Chuyến đi giúp cho thành viên Chi đoàn tìm hiểu lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của ông cha ta nói chung, của thị xã Tân Châu nói riêng, qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Hiểu rõ nguồn gốc để làm người có ích cho xã hội, luôn được các thế hệ thanh niên phấn đấu, thực hiện ngày càng tốt hơn.

Ảnh: Dâng hương và chụp ảnh tại di tích Giồng Trà Dên

Song song đó, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phúc tạp, Chi đoàn CDC phối hợp với Thị đoàn Tân Châu, Chi đoàn TTYT thị xã Tân Châu thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ở khu dân cư, khu vực chợ…tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân chung tay với cả nước phòng chống dịch COVID-19. Qua đó, Chi đoàn đã cấp phát cho người dân 800 tờ rơi thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo Y tế” và phát miễn phí 2.500 khẩu trang y tế cho người dân địa phương.   

 

 

           Nhân dịp này, các thành viên Chi đoàn đã đến cột mốc 241 nằm ở cửa khẩu quốc tế sông Tiền, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Đây là cột mốc khởi đầu đoạn biên giới giữa tỉnh An Giang (Việt Nam) và tỉnh Kandal (Vương quốc Campuchia) được khánh thành năm 2010.

Ảnh: Cột mốc 241 nằm ở cửa khẩu quốc tế sông Tiền, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang

Tháng Thanh niên năm 2021 là cơ hội để tuổi trẻ CDC An Giang tham gia thực hiện các công trình, công việc thiết thực, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

BS. Phan Anh Khoa – Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật AG

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang