Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19

10:34 30/11/2021

Hiện nay, huyện Phú Tân đang nỗ lực tiếp nhận, bố trí người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về. Công tác chuẩn bị gặp nhiều khó khăn, về nhân lực, vật lực, do số lượng người dân về quê quá lớn.

Điều đặc biệt hiện nay, là trong làn sóng nhiều người rời khu vực có nguy cơ dịch bệnh như: TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An đổ về quê tự phát được địa phương tiếp đón, đã có rất nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua sàng lọc, xét nghiệm.

Trước thực trạng trên cho thấy, đây là một trong những nguy cơ xâm nhập dịch bệnh và gây bùng dịch trong huyện là rất có thể.

Do đó, để ổn định dân sinh, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện hiện nay. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phú Tân yêu cầu: Tất cả mọi người dân phải nghiêm túc chấp hành tốt các qui định về giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên tắc “Ai ở đâu ở đấy” cụ thể:

Người cách ly với người; gia đình cách ly với gia đình; ấp cách ly với ấp; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt 5K: Đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên, vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc, giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng; giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc với người khác; không tụ tập đông người; Không ra đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ tối ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau; dừng di chuyển từ vùng dịch đến địa phương khác; phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, mọi người dân hãy tự giác và tích cực động viên các thân nhân của mình đang sinh sống, học tập, lao động, công tác…ở các tỉnh thành nói trên không được tự ý về quê trong thời điểm nầy, tạm thời thực hiện “Ai ở đâu, ở đấy” đây là biện pháp tốt nhất để phòng, chống dịch trên địa bàn huyện./.

Ds: Trần Văn Chí -TTYT huyện Phú Tân

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang