Hội nghị triển khai Dự án USAID hỗ trợ chấm dứt bệnh lao năm 2023

01:54 29/03/2023

Sáng ngày 27/03/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TT.KSBT) An Giang tổ chức hội nghị triển khai Dự án USAIDS hỗ trợ chấm dứt bệnh lao năm 2023.

Tham dự hội nghị có BS. CKII Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện phòng Nghiệp vụ Y, Kế toán Sở Y tế, đại diện Dự án USAID BS. Nguyễn Thúy Hà, BS. CKII Phạm Quang Quốc Uy – Giám đốc TT.KSBT, BS. CKII Dương Anh Linh – Phó Giám đốc TT.KSBT, Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHYT), đại diện lãnh đạo các Bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố cùng với cán bộ tổ lao tham dự.

Tại hội nghị, BS. CKI Hồ Thị Thanh Hằng – Phó Khoa HIV/AIDS – Lao – Da liễu, TT.KSBT An Giang, các đại biểu đã nghe báo cáo hoạt động phòng, chống lao năm 2022; Hướng dẫn triển khai hoạt động Dự án USAID năm 2023 như: Tăng cường năng lực hệ thống cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh lao tại cộng đồng và các cơ sở y tế; Cải thiện các hoạt động phát hiện, điều trị và dự phòng lao nhạy cảm với thuốc và lao kháng thuốc; Tăng cường vai trò và nguồn lực địa phương để đáp ứng với hoạt động phòng chống lao, bao gồm chuyển giao khám chữa bệnh lao qua BHYT; hướng dẫn thủ tục thanh quyết toán các hoạt động Dự án USAID trong năm 2023. Đồng thời, cuối hội nghị Ban Giám đốc TT.KSBT tỉnh An Giang ký hợp đồng với các Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Bệnh viện Sản Nhi An Giang, Bệnh viện Đa khoa Khu vực An Giang, Bệnh viện đa khoa Khu vực Tân Châu và 11 Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố.

Đây là đợt đánh giá kết quả cuối năm công tác hoạt động phòng chống lao trong thời gian vừa qua, góp phần nâng cao nhận thức, tiếp thu ý kiến  để tìm ra phương án, lập kế hoạch cụ thể phù hợp với từng địa phương để đi đến chấm dứt bệnh Lao vào năm 2030.

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang