Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028

09:33 19/01/2023

Chiều ngày 17/01/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang (TTKSBTAG) tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự đại hội có đồng chí Lưu Minh Triết, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế An Giang; đồng chí Phạm Quang Quốc Uy, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc TTKSBTAG cùng 77 đại biểu là đoàn viên CĐCS TTKSBTAG.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2023, CĐCS TTKSBTAG đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết. CĐCS cùng với Ban lãnh đạo đơn vị thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, chế độ cho viên chức và người lao động, nhất là các chế độ phụ cấp chống dịch; trang bị bảo hộ y tế lao động; thăm hỏi, tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, kịp thời hỗ trợ đoàn viên và người lao động tham gia phòng chống dịch COVID-19. Công đoàn phối hợp với chính quyền nâng cao chất lượng hội nghị viên chức, người lao động; tạo điều kiện trao đổi trực tiếp, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong quan hệ lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi ốm đau, ma chay, hiếu hỷ, trợ cấp thai sản trên 220 lượt với số tiền trên 139 triệu đồng, hỗ trợ vay tín chấp cho 127 đoàn viên với tổng số tiền trên 5,4 tỷ đồng. Định kỳ hằng tháng thực hiện tuyên truyền giáo dục, sinh hoạt phổ biến pháp luật, nội dung tuyên truyền lồng ghép với phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Công đoàn và Đảng bộ bộ phận triển khai thực hiện với cách làm sáng tạo, hiệu quả thông qua hình thức hội thi. Ngoài ra, còn tổ chức thăm quan nghỉ dưỡng, hoạt động thể dục thể thao, thi nấu ăn, khám sức khỏe cho viên chức và người lao động, tặng quà hỗ trợ cho công đoàn viên đón tết sum vầy.

ồng chí Lưu Minh Triết, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế An Giang phát biểu tại đại hội)

Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Lưu Minh Triết, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế An Giang ghi nhận những mặt đạt được của CĐCS TTKSBTAG trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đã đề xuất một số kiến nghị như sau: Cần nâng cao vai trò của CĐCS để làm tốt chức năng bảo vệ, quản lý, giáo dục đoàn viên; tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên vững tin vào chủ trương đường lối đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chương trình, nghị quyết, phong trào thi đua của công đoàn phát động; Tranh thủ sự lãnh đạo của đảng, phối hợp cùng chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho viên chức, người lao động học tập nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; Tham gia ý kiến về tiền lương, tiền thưởng, nhà ở, trợ cấp khó khăn, tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn theo hình thức tín chấp, tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ; Quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách đối với nữ viên chức, lao động; Đẩy mạnh công tác xây dựng CĐCS vững mạnh, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với thực tế của đơn vị; Xây dựng quy chế hoạt động giữa CĐCS với chính quyền.

ồng chí Phạm Quang Quốc Uy, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc TTKSBTAG phát biểu tại đại hội)

Thay mặt Đảng bộ bộ phận, Ban Giám đốc TTKSBTAG đồng chí Phạm Quang Quốc Uy nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ban chấp hành CĐCS TTKSBTAG cần đề ra chương trình hành động cụ thể, thiết thực để thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả cao nhất; chủ động trong công tác phối hợp với thủ trưởng đơn vị và Đảng bộ bộ phận TTKSBTAG; thường xuyên vận động đoàn viên, người lao động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo điều kiện cho đoàn viên học tập nâng cao trình độ, học hỏi kinh nghiệm tiếp thu những kiến thức mới để đáp ứng yêu cầu của đơn vị trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Lê Minh Uy tái đắc cử Chủ tịch CĐCS TTKSBTAG; đồng chí Võ Thị Duyên Trang tái đắc cử Phó Chủ tịch, đồng thời được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra CĐCS TTKSBTAG. Ngoài ra, đại hội còn bầu ra 06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Công đoàn ngành Y tế An Giang nhiệm kỳ 2023 – 2028.

(Lễ ra mắt Ban chấp hành CĐCS TTKSBTAG nhiệm kỳ 2023 – 2028)

Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang