Phú Tân ghi nhận 25 ca sốt xuất huyết

02:38 22/02/2023

Tính từ đầu năm đến nay, huyện Phú Tân đã ghi nhận 25 ca sốt xuất huyết, với 8 ổ dịch và 5 ca tay - chân - miệng. So với cùng kỳ năm trước, bệnh sốt xuất huyết giảm 29%, tuy nhiên bệnh tay - chân - miệng lại tăng.

Với mục tiêu giảm tỷ mắc, tử vong, khống chế không để dịch lớn xảy ra, ngay từ đầu năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên phần mềm 54, phát hiện điều trị sớm ca bệnh, xử lý kịp thời ổ dịch trong cộng đồng; phun hóa chất, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng. Phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường chỉ đạo triển khai phòng, chống bệnh tay - chân - miệng, sốt xuất huyết trong trường học, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học. Ngoài ra, ngành y tế huyện chú trọng công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở; lồng ghép sinh hoạt nhóm, vận động nâng cao ý thức người dân trong việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh./.

Ds: Trần Văn Chí (TTYT Phú Tân)