Châu Phú: Triển khai công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết năm 2023

02:05 23/02/2023

Sáng 21/2, ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2023. Tham dự có Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; Phòng Văn hóa và thông tin; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện; các Phó Chủ tịch UBND và Trưởng trạm Y tế xã, thị trấn.

Cuộc họp đã báo cáo tình hình dịch bệnh và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Châu Phú năm 2023. Cùng với đó, các xã, thị trấn báo cáo công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Trong cuộc họp, các đồng chí nêu ra những vấn đề khó khăn, hạn chế cần khắc phục, đồng thời thảo luận, đưa ra những giải pháp thiết thực như: thành lập Tổ chuyên xử lý ổ dịch (diệt lăng quăng) khi thực hiện vệ sinh môi trường; thành lập đoàn kiểm tra xử phạt vi phạm đối với các hộ gia đình không hợp tác, dụng cụ chứa nước có lăng quăng.

Ngoài ra, cuộc họp còn triển khai, thảo luận một số nội dung về phương án tăng cường công tác tuyên truyền; vận dụng học sinh làm tuyên truyền viên tại gia đình;... vận động người dân tự giác diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Bé Tám đã đánh giá cao những nỗ lực của các địa phương, các cấp, các ngành trong thời gian qua. Đồng thời, ông cũng đề nghị đối với công tác phòng, chống dịch các địa phương cần quan tâm, tập trung chỉ đạo triệt để nhằm đẩy lùi dịch sốt xuất huyết trong thời gian tới.

Kim Thúy

Tổ TTGDSK, TTYT Châu Phú