Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Châu Phú tập huấn kỹ thuật pha và phun hóa chất xử lý ổ dịch

02:59 02/03/2023

Để nâng cao kỹ năng phun hóa chất xử lý ổ dịch cho đội đặc nhiệm tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Sáng ngày 02/3/2023, Trung tâm Y tế Châu Phú phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang (TT.KSBT AG) tổ chức lớp tập huấn: “Hướng dẫn kỹ thuật phun hóa chất, cách pha hoá chất trong xử lý ổ dịch gây bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng” cho 34 người là lực lượng chủ lực bám sát địa bàn trong thực hiện công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các chuyên viên của Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm TT.KSBT AG truyền đạt những kiến thức về: Kỹ thuật phun thuốc với các hạt có thể tích cực nhỏ, Kỹ thuật phun hóa chất tồn lưu trong nhà để diệt muỗi. Qua đó, các học viên cũng được thực hành để rút kinh nghiệm.

 

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã nắm rõ những kỹ thuật phun hoá chất trong xử lý ổ dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng. Từ đó, có thể ứng dụng các kỹ thuật trên vào xử lý ổ dịch và chủ động dập dịch khi có sự bùng phát theo đúng kế hoạch, đúng phạm vi, không bỏ sót và đạt hiệu quả cao trên địa bàn mình quản lý.

Hà Duy Lộc

Tổ TT-GDSK, TTYT Châu Phú

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh