Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tấm gương sáng tại Trung tâm Y tế Châu Phú

08:06 14/03/2023

Vững vàng về chuyên môn, luôn tận tụy với công việc, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, đó là những lời nhận xét, đánh giá của cán bộ viên chức, người lao động, thân nhân bệnh nhân khi nói về Bác sĩ CKII. Nguyễn Hoàng Huy - Giám đốc Trung tâm Y tế Châu Phú.

Trong vai trò lãnh đạo, Bác sĩ CKII. Nguyễn Hoàng Huy luôn nỗ lực, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng cống hiến công sức, trí tuệ, sáng tạo trong lãnh đạo điều hành đã góp phần tạo nên những thay đổi rõ nét đưa chất lượng hoạt động chuyên môn tại Trung tâm Y tế Châu Phú đạt nhiều kết quả nổi bật trong năm 2022, tạo đà phát triển trong những năm tiếp theo, nhất là công tác khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến đáng phấn khởi. Không chỉ phấn đấu trong công việc, bác còn giúp đỡ đồng nghiệp trẻ mới vào nghề, tận tình chỉ dẫn cho họ để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Trong căn phòng làm việc được bố trí gọn gàng, ngăn nắp, Bác Hoàng Huy đang giải quyết một số công việc của cơ quan. Tôi gõ cửa bước vào, cảm nhận đầu tiên đó là một ngư­ời rất cởi mở, lịch thiệp, Bác tâm sự từ ngày nhận công tác tại Trung Tâm Y tế huyện Châu Phú, dù không có thời gian nhiều giành cho công tác khám chữa bệnh nhưng cứ có bệnh nhân nào tìm đến thì Bác lại sẵn sàng khám, riêng đối với các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân khó khăn, Bác tư vấn tận tình, chu đáo. Quả là tiếng lành đồn xa, có nhiều bệnh nhân đăng ký để được Bác khám chữa bệnh, trong số đó đa số tình trạng bệnh đã được cải thiện. 

Chắc hẳn, nhắc đến Bác sĩ CKII. Nguyễn Hoàng Huy - Giám đốc Trung tâm Y tế Châu Phú, nhiều người thấy thân thuộc và gần gũi. Bác có dáng người thấp, nụ cười hiền hậu ấy không chỉ là một thầy thuốc giỏi mà còn có nhiều công trình nghiên cứu khoa học đóng góp trong ngành Y của tỉnh.

Hơn 14 năm gắn bó với ngành, Bác không thể nhớ đã chữa trị cho bao nhiêu bệnh nhân, bao nhiêu công trình nghiên cứu khoa học, tất cả bởi đó là mồ hôi, công sức, trí tuệ và cả những vất vả của Bác và các đồng nghiệp.

Hiện nay, ngoài công tác quản lý Bác còn trực tiếp khám và điều trị cho không ít bệnh nhân tai Khoa Sản, Bác nhận thấy người bệnh phải nằm điều trị lâu dài, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Sau nhiều năm ấp ủ, tích lũy kinh nghiệm từ thực tế tại Trung tâm Y tế Châu Phú, để khắc phục được tình trạng trên, đầu năm 2022 Bác bắt tay vào nghiên cứu đề tài 1 là “ Khảo sát các triệu chứng hậu COVID-19 và các yếu tố liên quan của bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú năm 2022” và 2 là: “Sử dụng bóng chèn trong điều trị băng huyết sau sanh nhân một trường hợp tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú năm 2022”, hai đề tài được đánh giá cao khi áp dụng thực tiễn tại Trung tâm.

Cứ thế, với niềm đam mê sáng tạo và sự lao động không ngừng nghỉ, sau mỗi thành công của một đề tài, Bác lại bắt tay vào một công trình mới với những thử thách, khó khăn và hy vọng mới.

Không chỉ nghiên cứu khoa học giỏi, với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế Châu Phú, Bác cùng Ban giám đốc xây dựng sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ viên chức và người lao động trong toàn đơn vị, có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, tính kỷ luật cao nhưng vẫn tràn đầy sự thân thiện, hòa đồng, chia sẻ, từ đó, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Là một người quản lý đã khó, những lúc ít việc bác cũng giữ vai trò khám và điều trị cho bệnh nhân, để chia sẽ bớt công việc ở các khoa phòng, với bản lĩnh của một người lãnh đạo, Bác luôn là người đã đưa ra quan điểm kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trong khám, chữa bệnh và điều trị.

Song song, với việc chú trọng đào tạo bồi dưỡng, bác liên tục cử nhiều lượt cán bộ đi học các chuyên khoa, cử nhân nhằm chuẩn hoá công tác chuyên môn. Vì thế, trong một thời gian ngắn Trung tâm đã cải thiện mạnh mẽ công tác khám, chữa bệnh nội, ngoại trú so vơi trước và phối hợp đồng bộ, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh y học cổ truyền với y học hiện đại. Bên cạnh đó, y tế dự phòng luôn bám sát mục tiêu, địa bàn, phát hiện sớm và xử lý dịch kịp thời nên đã hạn chế được nhiều dịch bệnh nguy hiểm như COVID-19, Sốt xuất huyết, Tay chân miệng,... Qua đó, người dân có thể yên tâm lao động, sản xuất, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế.

Nhờ vậy, nhiều ca bệnh khó trước đây phải chuyển tuyến nay đã được chữa khỏi tại Trung tâm Y tế huyện. Ghi nhận những cống hiến của Bác Huy, Sở Y tế, UBND tỉnh An Giang trao tặng nhiều Bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tuy nhiên, điều làm Bác vui nhất không phải những tấm Bằng khen hay những danh hiệu được phong tặng, mà là sức khỏe, là niềm hạnh phúc của bệnh nhân khi được chữa khỏi bệnh./.

Hà Duy Lộc - Tổ TTGDSK - TTYT Châu Phú

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh