Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ giám định y khoa dành cho giám định viên

09:35 20/03/2023

Trong 02 ngày 16 – 17/03/2023, Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh An Giang phối hợp với Viện Giám định Y khoa thuộc Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ giám định y khoa dành cho giám định viên tỉnh An Giang năm 2023. Bs. Đoàn Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự khai mạc lớp tập huấn.

(Bs. Nguyễn Văn Chinh – Giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh An Giang giới thiệu mục tiêu của lớp tập huấn)

Lớp tập huấn lần này, có 03 chuyên gia là giảng viên, trợ giảng và quản lý về giám định Y khoa thuộc Viện Giám định Y khoa thuộc Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến. Với tổng số 60 học viên là giám định viên giám định Y khoa thuộc các Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, Bệnh viện Mắt - TMH - RHM tỉnh An Giang, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh An Giang, Bệnh viện Tim mạch và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang.

(Ts. Hoàng Minh Thúy – Phó viện trưởng Viện Giám định Y khoa thuộc Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn áp dụng Thông tư 28/2013/TTLB-BYT-BLĐTBXH trong khám giám định các chuyên khoa)

Chương trình tập huấn đề cập đến khám giám định chuyên khoa trong giám định y khoa; việc áp dụng văn bản quy phạm pháp luật trong giám định chuyên khoa, cụ thể là hướng dẫn áp dụng Thông tư 28/2013/TTLB-BYT-BLĐTBXH trong khám giám định các chuyên khoa (nhóm chuyên khoa). Các học viên được học song song vừa lý thuyết, kết hợp với thực hành thông qua chia nhóm thảo luận, chia sẻ những vướng mắc trong quá trình thực hiện giám định về tâm thần, giám định mức độ khuyết tật đối với trẻ em, giám định bệnh hen phế quản, đái tháo đường, tăng huyết áp, các bệnh liên quan đến tai mũi họng.

(Bs. Đoàn Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lớp tập huấn)

Phát biểu tại lớp tập huấn, Bs. Đoàn Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế chân thành cám ơn các chuyên gia của Viện Giám định Y khoa thuộc Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho An Giang mở lớp tập huấn này. Hiện nay, tại An Giang có khoản 70 ngàn người có nhu cầu giám định mức độ khuyết tật, trong đó có trẻ em. Vì vậy, việc đào tạo này không những giúp nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác giám định viên giám định Y khoa mà còn giúp cho người dân trong tỉnh được thụ hưởng các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật.

 

(Tập thể lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm)

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ trải qua bài kiểm tra cuối khóa. Nếu đủ điều kiện theo quy định Thông tư 22/2013/BYT của Bộ Y tế, các học viên sẽ được nhận giấy chứng nhận đào tạo liên tục do Bệnh viện Bạch Mai cấp.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang