Tập huấn triển khai sàng lọc đánh giá nguy cơ và phát hiện sớm một số bệnh không lây nhiễm năm 2023

04:14 06/04/2023

Sáng ngày 06/04/2023, Khoa Phòng, chống bệnh không lây nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang đã tổ chức tập huấn Triển khai sàng lọc đánh giá nguy cơ và phát hiện sớm một số bệnh không lây nhiễm năm 2023 cho các cán bộ y tế tuyến huyện, xã. ThS. Bs Lê Minh Uy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang chủ trì buổi tập huấn.

Đây là một hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho các nhân viên y tế về phương pháp sàng lọc đánh giá nguy cơ và phát hiện sớm một số bệnh không lây nhiễm giúp tăng số người dân lớn hơn 40 tuổi được sàng lọc, đánh giá nguy cơ, phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và một số bệnh không lây nhiễm khác được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và tăng cơ hội phục hồi sức khỏe cho người dân.

Qua buổi tập huấn, giúp các học viên cập nhật kiến thức về cách dự phòng, phát hiện, chẩn đoán và hướng dẫn tư vấn cho bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường tại địa phương. Đồng thời, tăng cường hiệu quả hoạt động của lĩnh vực y tế dự phòng trong kiểm soát yếu tố nguy cơ và các tình trạng tiền bệnh để dự phòng các bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, tác hại rượu bia, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản.

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang