Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Đoàn Trường cao đẳng Y tế An Giang: Khám, cấp thuốc miễn phí tại thị trấn Cái Dầu, Châu Phú

07:40 10/04/2023

Sáng ngày 08/4/2023, Đoàn Trường cao đẳng Y tế An Giang, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh An Giang, Chi đoàn và Hội phụ nữ An ninh nhân dân II, Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Chi đoàn hậu cần - Công An tỉnh An Giang, Chi đoàn Công An huyện Châu Phú phối hợp thực hiện chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú.

Đoàn Y – Bác sỹ kết hợp thăm khám, tư vấn giúp cho bà con biết được tình trạng sức khỏe của mình, từ đó có chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý để nâng cao thể trạng. Qua thăm khám, đa phần là người lớn tuổi, được kiểm tra huyết áp, đường huyết, đo điện tim, siêu âm, đo loãng xương.

 

 

 

Ngoài hoạt động trên, Đoàn còn kết hợp tặng quà gồm: gạo, mì gói. Bên cạnh đó, còn tặng 20 phần quà cho học sinh nghèo, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Được biết, tổng số tiền chi cho đợt này là 60 triệu đồng, kinh phí được huy động từ các chi đoàn kết nghĩa, các chi đoàn phối hợp tổ chức đợt khám này, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - Khu vực miền tây và Chuỗi nhà thuốc thuộc tập đoàn FPT-Long Châu Khu vực miền tây.

Hoạt động này đã giúp cho người dân gặp khó khăn có cơ hội được kiểm tra và giáo dục sức khỏe hậu COVID. Qua đó, thắt chặt tình đoàn kết, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng tổ chức và phát huy tinh thần “Xung kích - Nhiệt quyết – Thiện nguyện – Vì cộng đồng”. Điều quan trọng nhất là sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế An Giang được trải nghiệm thực tế tại cộng đồng, trao dồi kỹ năng mềm trước khi tốt nghiệp ra trường.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang