Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động cho các cơ sở y tế năm 2023

02:23 28/04/2023

Ngày 25/4/2023 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang phối hợp với Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn cho nhân viên y tế (NVYT) phụ trách công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và chăm sóc sức khỏe người lao động tại các cơ sở y tế, với sự tham gia của 40 học viên đến từ 21 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu nâng cao năng lực cho NVYT nắm rõ các quy định, cách thức thực hiện hoạt động An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và chăm sóc sức khỏe người lao động.

(ThS. Võ Ngọc Kim Trang – Trưởng khoa SKMT-YTTH-BNN phát biểu khai mạc lớp tập huấn)

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật một số nội dung như: văn bản quy phạm pháp luật về công tác ATVSLĐ và BNN, quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động, lập hồ sơ vệ sinh lao động, Quy định về xử phạt hành chánh trong lĩnh vực ATVSLĐ và hướng dẫn báo cáo vệ sinh lao động cho cơ sở y tế.

(ThS. Đặng Ngọc Chánh – Trưởng Khoa SKMT - Viện YTCC TP.HCM giới thiệu các văn bản pháp luật trong lĩnh vực An toàn vệ sinh lao động và bệnh nghề nghiệp)

(Quang cảnh lớp tập huấn)

(Ths. Nguyễn Trần Bảo Thanh hướng dẫn lập hồ sơ vệ sinh lao động)

Qua lớp tập huấn nhận các học viên được trang bị thêm những kiến thức cần thiết về công tác bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế, góp phần triển khai có hiệu quả chương trình Y tế lao động tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đây cũng là 01 trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”.

Ths. Bs. Từ Lan Vy

Khoa SKMT-YTTH-BNN, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh