Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Châu Phú lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

09:49 08/05/2023

Ngày 05/5/2023, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Châu Phú đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú, đồng chí Nguyễn Hoàng Huy - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Trung tâm Y tế Châu Phú, đồng chí Võ Bá Tước - Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Châu Phú và 78 đại biểu đại diện cho hơn 383 đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế Châu Phú.

Hiện nay, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế (CĐCS - TTYT) có 22 tổ Công đoàn trực thuộc. Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, CĐCS - TTYT đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho viên chức, người lao động. đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên, các hoạt động phong trào ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, CĐCS - TTYT thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với công chức, người lao động giải quyết một số đề xuất, kiến nghị chính đáng.

Ban chấp hành CĐCS - TTYT cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như chưa có biện pháp tích cực để tăng nguồn thu cho hoạt động công đoàn và nâng cao đời sống cho các đoàn viên… Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn phân tích các nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú đánh giá cao và biểu dương sự nổ lực, cố gắng của CĐCS - TTYT đạt được trong nhiệm kỳ qua. Có thể khẳng định CĐCS - TTYT đã hoàn thành toàn diện Nghị quyết Đại hội lần thứ I và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong thời gian tới CĐCS - TTYT tiếp tục quán triệt các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của viên chức và người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ, phối hợp với đoàn thanh niên đẩy mạnh phong trào thi đua, yêu nước.

Thay mặt Đảng uỷ Trung tâm Y tế Châu Phú, đồng chí Bí thư Nguyễn Hoàng Huy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm; trong thời gian tới, Ban chấp hành CĐCS - TTYT cần tranh thủ, bám sát chỉ đạo của Liên đoàn lao động huyện, của Đảng Uỷ Trung tâm Y tế, cần chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng và đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà Trung tâm Y tế được giao phó.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu đã bầu ra 07 đồng chí vào Ban chấp hành CĐCS - TTYT Châu Phú khóa mới và bầu 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự bị đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Cũng tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành CĐCS - TTYT khóa mới đã bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra. Đồng chí Võ Bá Tước tái đắc cử chức vụ Chủ tịch CĐCS - TTYT Châu Phú, nhiệm kỳ 2023-2028. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đại biểu đã đề ra các chỉ tiêu Nghị quyết trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành CĐCS - TTYT Châu Phú, nhiệm kỳ 2023-2028 đã tặng hoa và quà cho 04 đồng chí thôi tham gia Ban Chấp hành khoá mới.

Hà Duy Lộc

Tổ TTGDSK, TTYT Châu Phú