Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Hưởng ứng Ngày tăng huyết áp thế giới

01:45 16/05/2023

Nhằm nâng cao nhận thức về tăng huyết áp và tầm quan trọng của việc đo huyết áp đúng cũng như kiểm soát huyết áp tốt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An iang đã chủ động xây dựng kế hoạch hưởng ứng Ngày Tăng huyết áp thế giới.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang đã treo băng rôn với chủ đề "ĐO HUYẾT ÁP ĐÚNG - KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP TỐT - SỐNG KHỎE" tại đơn vị nhằm lan tỏa thông điệp để mọi người hiểu về tầm quan trọng của đo huyết áp chính xác và kiểm soát huyết áp tốt.

 

 

Bên cạnh đó, Trung tâm còn tổ chức điểm đo huyết áp miễn phí tại phòng khám từ ngày 15 - 19/5/2023. Đối tượng tham gia là người dân từ 18 tuổi trở lên, Người đến đo huyết áp cũng được tư vấn, những thông tin quan trọng về tầm soát và phòng chống các bệnh tim mạch cũng được cung cấp trong quá trình tư vấn, giúp người dân nâng cao kiến thức và thực hành đo huyết áp, từ đó giúp họ nhận biết sớm các dấu hiệu bất thường và kiểm soát tình trạng huyết áp một cách hiệu quả. Đồng thời, việc tăng cường nhận thức về dự phòng bệnh Tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ tim mạch cũng sẽ giúp người dân có những thay đổi tích cực trong lối sống, góp phần tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe cá nhân.

 

Thông qua những hoạt động này, cộng đồng sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tim mạch, đặc biệt là đo huyết áp đúng cũng như kiểm soát huyết áp tốt. Chỉ khi mỗi người dân hiểu rõ về tình trạng của mình và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chúng ta mới có thể xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nguy hiểm./.

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh