Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Họp Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh An Giang lần thứ VII năm 2023

03:12 19/05/2023

Sáng ngày 19/5/2023, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh, Giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa An Giang - Nguyễn Văn Chinh đã chủ trì kỳ họp Hội đồng lần thứ VII năm 2023 kết hợp với kiến tập cách thức tổ chức và hoạt động của Hội đồng xác định mức độ khuyết tật cấp xã.

Tham dự có các thành viên của Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố.

Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh, Giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Nguyễn Văn Chinh phát biểu khai mạc kỳ họp

 

Được biết, tại kỳ họp lần này có 51 trường hợp được ra Hội đồng, sau khi đã được khám giám định và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết theo chỉ định chuyên khoa trước đó. Đối tượng ra Hội đồng giám định kỳ này gồm có: 03 trường hợp giám định tỷ lệ thương tật do tai nạn lao động, 07 trường hợp giám định để xác định mức độ suy giảm khả năng lao động xin nghỉ hưu trước tuổi, 01 trường hợp giám định để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 01 lần và 40 trường hợp khám giám định để xác định mức độ khuyết tật. Ứng với từng trường hợp, Hội đồng sẽ thông qua kết quả khám hiện tại và đưa ra kết luận giám định về tình trạng, tỉ lệ thương tật, bệnh tật, tổn thương cơ thể của từng đối tượng.

Đối tượng đang được giám định thông qua việc khai thác tiền sử bệnh và đối chiếu với các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng

 

Qua kỳ họp này, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện được truyền đạt và khảo sát thực tế phương pháp tổ chức, cách thức xác định dạng tật và mức độ khuyết tật để triển khai cho Hội đồng cấp xã trong thời gian tới.

Minh Hải – Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang