Phú Tân triển khai các hoạt động nhân Ngày Thế giới không thuốc lá

08:09 07/06/2023

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2023 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã yêu cầu các thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực triển khai thực hiện các nội dung hưởng ứng.

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới phát động với chủ đề “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá”, nhằm kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường, an ninh lương thực và dinh dưỡng; đề cập đến mối liên hệ giữa sử dụng, trồng cây thuốc lá và đói nghèo; kêu gọi bỏ thuốc lá để tăng chi cho thực phẩm. Theo đó, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch ƯBND các xã, thị trấn tăng cường phổ biến thông tin về tác hại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tới công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn theo công văn của UBND tỉnh và nội dung công văn số của UBND huyện. Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế, cơ quan đầu mối về Phòng, chống tác hại của thuốc lá của huyện tổ chức hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá như: treo băng rôn, khẩu hiệu; tổ chức mít tinh, hội nghị, diễu hành và các hình thức truyền thông phù hợp khác. Huyện thành lập Ban Chỉ đạo Chương trình Phòng, chống tác hại phân công trách nhiệm cụ thể của ban, ngành và tố chức chính trị xã hội trong việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại; ban hành kế hoạch hoạt động Phòng, chống tác hại của thuốc lá hàng năm của huyện.

Trung tâm Văn hóa - Thế thao và Truyền thanh huyện phối hợp với Trung tâm Y tế và các ngành có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Phòng, chống tác hại; chủ đề Ngày thế giới không thuốc lá; tác hại của thuốc lá điếu thông thường, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha.

Ds. Trần Văn Chí

TTYT Phú Tân