Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Ngày Hội hiến máu “Giọt hồng An Giang”

08:23 24/07/2023

Ngày 21/7/2023, tại Trường đại học An Giang, Ban Tổ chức Hành trình đỏ trung ương và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang phối hợp tổ chức Ngày Hội hiến máu “Giọt hồng An Giang” và tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu. Tham dự và phát biểu có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước.

 

 

(Ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc tại Ngày Hội hiến máu)

Phát biểu tại Ngày hội hiến máu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước nhấn mạnh hiến máu tình nguyện là hoạt động cần thiết và mang lại giá trị nhân đạo phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Vì vậy, lãnh đạo các ngành, các cấp cần quan tâm sâu sắc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đề nhân dân biết lợi ích và ý nghĩa của chương trình hiến máu tình nguyện. Đồng thời, mở rộng và duy trì các điểm hiến máu tình nguyện an toàn, hiệu quả nhằm đảm bảo lượng máu kịp thời, phục vụ cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân trong tỉnh.

 

Được biết, Ngày hội đã thu hút gần 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, sinh viên và nhân dân tham gia hiến máu. Sự kiện này được diễn ra đồng thời tại 02 huyện Châu Thành và Châu Phú.

Minh Hải – Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang