Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

An Phú: Cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở

09:25 05/08/2023

Ngày 04/8/2023, ông Trần Văn Sang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện An Phú thông tin: Một Điều dưỡng Khoa cấp cứu - Hồi sức tích cực và Chống độc thuộc Trung tâm vừa cấp cứu thành công đối với bệnh nhân Hố Văn Thân (Sinh năm 1978, Ấp Phú Thành, xã Phú Hữu, huyện An Phú) bị ngưng tim, ngưng thở.

Điều dưỡng: Nguyễn Công Lý khi tham gia trực tại đơn vị
 

Người nhà bệnh nhân cho hay: vào lúc khoảng 9h sáng ngày 03/8, bệnh nhân đang ngồi chơi trong nhà rồi tự ngã ngang bất tỉnh, thấy vậy người nhà biết anh Nguyễn Công Lý sống gần nhà có làm việc tại Trung tâm Y tế huyện An Phú nên đến cho hay và nhờ anh cứu giúp. Khi đến nơi thì anh Nguyễn Công Lý nhận định bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở nên anh tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực khoảng 15 phút thì bệnh nhân có nhịp tim trở lại đồng thời tiến hành gọi xe cấp cứu và cùng với người nhà vận chuyển bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện An Phú.

Tại đây, bệnh nhân được các Y, Bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện tiến hành các biện pháp cấp cứu nâng cao đến khi bệnh nhân ổn định; sau đó, tiến hành chuyển tuyến và cử một đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng đi cùng bệnh nhân để theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân trên đường di chuyển. Người nhà cho hay bệnh nhân đã chuyển tuyến xuống bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ để điều trị tiếp.

Bệnh nhân đã được chuyển viện an toàn xuống bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, tình trạng sức khoẻ đã tạm ổn định.

Ths. Nguyễn Thanh Tùng

Trưởng phòng Dân số- Truyền thông và GDSK,  TTYT An Phú

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang