Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Đoàn công tác đánh giá giữa kỳ các hoạt động phòng chống lao dự án USAID tài trợ tỉnh An Giang

02:41 15/08/2023

Sáng ngày 14/8/2023, Bs.CKII Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang đã tiếp Đoàn công tác đánh giá giữa kỳ các hoạt động phòng chống lao dự án USAID tài trợ do Bà Paula Isono Fujiwara – Chuyên gia về Dự phòng, chẩn đoán, điều trị lao làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang báo cáo tình hình phòng chống bệnh lao của tỉnh và các hoạt động do dự án USAID hỗ trợ trong thời gian qua. Được biết, khi chưa có dự án hỗ trợ thì toàn tỉnh phát hiện khoảng 3.300 – 3.400 ca bệnh lao mỗi năm; từ khi được dự án USAID hỗ trợ, năm 2022 và dự kiến năm 2023 thì toàn tỉnh phát hiện khoảng 4.500 – 5.000 ca bệnh lao. Tuy nhiên, công tác phối hợp giữa Tổ lao tại các Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa chưa chặt chẽ, dẫn tới việc mất dấu bệnh nhân; công tác truyền thông phòng, chống lao chưa sâu rộng.

Đoàn chuyên gia phòng chống lao dự án USAID

Qua buổi làm việc, nhằm đánh giá tiến độ các hỗ trợ của dự án USAID đạt được trong việc cải thiện các dịch vụ lao và nâng cao tính tự chủ của Việt Nam trong phòng, chống bệnh lao. Quá trình đánh giá sẽ xem xét tác động của đại dịch COVID-19 trong giai đoạn 2020 – 2022; đưa ra những khuyến nghị để xây dựng các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống lao của USAID tại Việt Nam giai đoạn 2020 – 2030.

Được biết, Đoàn công tác sẽ đi khảo sát thực tế tại Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới và gặp gỡ cán bộ chương trình chống lao tuyến xã.

Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT tỉnh An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang