Tinh Biên thành lập đoàn giám sát sau chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19

08:26 26/04/2022

Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND huyện Tịnh Biên; nhằm rút kết, kết thúc đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng 12- <18 tuổi, và 18 tuổi trở lên. Đồng thời chuẩn bị cho tiêm phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng 5- <12 tuổi; Trung tâm y tế huyện Tịnh Biên thành lập đoàn giám sát thống nhất số liệu tiêm phòng COVID-19 trên địa bàn huyện từ ngày 12- 18 /4/ 2022.

Thành phần đoàn gồm Ban Giám đốc, lãnh đạo khoa Kiểm soát bệnh tật- PC HIV/ AIDS,  Cán bộ phụ trách tiêm chủng; do BS CK II Châu Nhật Ly- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện làm trưởng đoàn. Nội dung làm việc của đoàn gồm: Thống nhất các số liệu như  dân số có mặt tại thời điểm,  dân số chung, dân số nhóm tuổi  12- <18 tuổi, 18 tuổi trở lên và 5- <12 tuổi, Số liệu đối tượng đã nâng các mũi (2,3) theo báo cáo của Cán bộ chương trình và phần mềm tiêm chủng mẫu BM2, số vắc xin đã nhận và sử dụng (Đối chiếu phiếu giao nhận vắc xin), nhu cầu sử dụng sắp tới, đãm bảo thực hiện 100%: mũi 2, mũi 3. Bên cạnh đó, đoàn giám sát cũng yều cầu làm rõ số liệu không thực hiện các mũi tiêm, số không tiêm là bao nhiêu, lý do không tiêm và hồ sơ minh chứng từng lý do.

Chương trình các buổi làm việc được thực hiện theo kế hoạch 199/ KH-TTYT ngày 06  tháng 4 năm 2022 nhằm mục đích nắm lại dân số thực tế; số mũi sẽ thực tiêm; nhu cầu từng loại vaccine và thời gian dứt điểm. Tại các buổi làm việc đoàn cũng đã tiếp nhận các số liệu và làm rõ thêm các vấn đề cần bổ sung (nếu có), sau đó thống nhất ký tên vào biên bản. Kết thúc đợt giám sát đoàn sẽ tổng hợp báo cáo về UBND huyện./.

Nguyễn Minh Thời

TTYT Tịnh Biên