Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về “An toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội” năm 2022

02:57 10/05/2022

Chiều ngày 09/05/2022, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về “An toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội” cho trên 80 đoàn viên, viên chức người lao động năm 2022.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến kiến thức về: Các điểm mới trong chính sách bảo hiểm xã hội trong năm 2022 như: Cách tính lương hưu, Những định hướng cải cách chính sách bảo hiểm xã hội; việc tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội; Những quy định mới về tiền lương, bảo hiểm xã hộicó lợi cho người lao động; Tăng mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tối thiểu; danh mục chức danh nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; các nội dung liên quan về Luật An toàn vệ sinh lao động.

Qua hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật các kiến thức, văn bản quy phạm pháp luật mới một cách kịp thời, đầy đủ. Trên cơ sở đó, giúp cho cán bộ, đảng viên nắm bắt kịp thời những thay đổi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách an sinh xã hội gắn với lợi ích thiết thân khi tham gia các loại hình bảo hiểm./.

Thanh Phú

Trung tâm KSBT An Giang