Trung tâm Y tế huyện Phú Tân không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

04:46 11/05/2022

Hòa nhịp cùng sự phát triển chung của ngành Y tế và thực hiện nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức mùa dịch COVID-19 nhưng ngành y tế huyện Phú Tân, tỉnh An Giang luôn phát huy truyền thống đoàn kết, lao động sáng tạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, rèn luyện đạo đức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc chăm sóc, bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ngành y tế huyện Phú Tân được xây dựng và phát triển từ sau năm 1975, lúc đầu chỉ là một cơ sở Cứu Tế Viện với nhiều thiếu thốn. Qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến trình độ và năng lực cán bộ ở các tuyến đã có bước phát triển vững chắc, chất lượng phục vụ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức trong toàn ngành ngày càng được củng cố, đáp ứng nhu cầu về chất và lượng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, ngành đang tiếp cận được với y học hiện đại để có đủ điều kiện hội nhập với sự phát triển của toàn xã hội. Điều đáng nói là các cơ sở trung tâm y tế, đã chủ động tiếp nhận và áp dụng có hiệu quả nhiều tiến bộ y học, nhiều công nghệ trang thiết bị, kỹ thuật mới đảm bảo phục vụ chuẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Qua đó, đã góp phần tác động nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên toàn huyện.

Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện được đảm bảo. Công tác khám chữa bệnh tiếp tục được củng cố và nâng chất, đẩy mạnh việc thực hiện nâng cao chất lượng trung tâm y tế theo các tiêu chí hướng về người bệnh; công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt mức cao. Đưa ứng dụng y học tiên tiến vào chẩn đoán và điều trị bệnh. Đội ngũ y, bác sĩ được quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức.

Để đạt những thành tựu đó, Bác sĩ Trương Tấn Thành – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Tân cho biết:

Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng cao. Do đó, việc tranh thủ các nguồn lực, khai thác tiềm năng sẵn có, phát huy nội lực, tính chủ động, sáng tạo và đặc biệt là lương tâm trách nhiệm của cán bộ viên chức ngành y tế sẽ là những nhân tố có vai trò quyết định cho sự phát triển bền vững và lâu dài của ngành.

Với sự quan tâm sâu chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và hỗ trợ kịp thời của Sở Y tế An Giang cùng sự đoàn kết, nhất trí, nhiệt tình và quyết tâm cao của tập thể cán bộ công chức, viên chức ngành y tế từ huyện đến xã, thị trấn, ngành y tế huyện Phú Tân sẽ gặt hái được nhiều kết quả tích cực trong năm, góp phần đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của phần lớn Nhân dân địa phương và các huyện lân cận.

Ds. Trần Văn Chí

TTYT Phú Tân