An Giang: Phát động cuộc thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn hưởng ứng Ngày vệ sinh tay Thế giới”.

03:55 17/05/2022

Vào Sáng ngày 17/5/2022, Ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh An Giang đã ký ban hành Công văn số 1443/BCĐ.CTDS-KHHGĐ về việc phát động cuộc thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn hưởng ứng Ngày vệ sinh tay Thế giới”.

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng để phòng chống COVID-19 và nhiều bệnh truyền nhiễm khác.

Cụ thể:

Thực hiện Công văn số 247/TCDS-TTGD ngày 5 tháng 5 năm 2022 của Tổng cục Dân số - KHHGĐ về việc phát động chương trình truyền thông thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới.

Tiếp nối thành công của cuộc thi tuyên truyền “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay” năm 2021 và Chương trình truyền thông “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống COVID” năm 2022, đồng thời hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới (5/5) của Tổ chức Y tế Thế giới phát động năm 2022 với thông điệp “Cùng hành động vì sức khỏe: Giữ tay sạch khuẩn” với ý nghĩa kêu gọi mọi người rửa tay sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh lây lan bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng dân số, Tổng cục Dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế với sự đồng hành của Aiken Việt Nam phát động Chương trình truyền thông thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới  (5/5/2022) với thông điệp “Tay sạch khuẩn - Bảo vệ cộng đồng”.

Chương trình truyền thông này cũng là nỗ lực cộng hưởng cùng Công đoàn y tế Việt Nam tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh lao động trong phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc“ nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 nhằm giảm thiểu các yếu tố có hại, nguy hiểm phòng chống dịch bệnh COVID -19.

Chương trình truyền thông thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới với thông điệp chính “Tay sạch khuẩn - Bảo vệ cộng đồng” nhằm khuyến khích cán bộ y tế, đội ngũ làm công tác dân số và người dân giữ tay sạch khuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh lây lan bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng dân số, cụ thể như sau:

Tên gọi: Chương trình truyền thông thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 05/5/2022.

Thông điệp truyền thông chính: “Tay sạch khuẩn - Bảo vệ cộng đồng”

Mục đích: Tạo cảm hứng từ các cán bộ y tế về ý nghĩa của hành động bảo vệ sức khỏe của cộng đồng bằng việc giữ tay sạch khuẩn. Truyền cảm hứng và kêu gọi mọi đối tượng tầng lớp nhân dân cùng tham gia lan tỏa hành động giữ tay sạch khuẩn để bảo vệ bản thân và gia đình, tránh lây lan bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng dân số.

Nội dung cuộc thi: Người thi đăng ảnh hoặc vẽ tranh sáng tạo về giữ tay sạch khuẩn thể hiện thông điệp chính chương trình và viết kèm theo lời bình không quá 80 từ. Khuyến khích lồng ghép sáng tạo để chuyển tải các nội dung, thông điệp dân số trong ảnh chụp/tranh vẽ.

Thành phần tham gia: Đội ngũ cán bộ y tế, dân số, quần chúng nhân dân.

Hình thức: Comment link bài dự thi dưới post thể lệ trên fanpage Vụ Truyền thông-Giáo dục, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình hoặc Aiken Vietnam.

Thời gian: Từ 20h00 ngày 9/5/2022 đến 24h00 ngày 8/6/2022. (Thể lệ cuộc thi chi tiết được gửi kèm công văn)

Để hoạt động trên được triển khai hiệu quả, Ban Chỉ đạo công tác Dân số -KHHGĐ tỉnh thông báo đến các Sở, ban, ngành đoàn thể là thành viên trong ban chỉ đạo, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố, mạng lưới cán bộ, cộng tác viên làm công tác dân số, y tế các cấp và toàn thể người dân tại địa bàn. Riêng đối với Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố cử 01 cán bộ làm đầu mối để thuận tiện cho việc liên hệ, trao đổi và cập nhật thông tin thường xuyên về cuộc thi; đồng thời, đăng ký chỉ tiêu số lượng bài dự thi và gửi về Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh trước ngày 18/5/ 2022.

Trong quá trình triển khai thực hiện có khó khăn, vướng mắc đề nghị Quý cơ quan liên hệ phòng Nghiệp vụ-Truyền thông (Chi cục Dân số - KHHGĐ) theo số điện thoại: 02963.953.312 để được hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng kính chào./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về