Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Khám sức khỏe và thực hiện quan trắc môi trường lao động tại Nhà máy cấu kiện bê tông An Giang

02:30 23/05/2022

Ngày 19/5/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang (CDCAG) phối hợp với Nhà máy Cấu kiện bê tông An Giang thực hiện khám sức khỏe cho người lao động và Quan trắc môi trường lao động tại các vị trí làm việc của Nhà máy tọa lạc tại huyện Châu Phú.

Tại buổi khám, các Y/bác sĩ của CDCAG thực hiện khám sức khỏe định kỳ, kết hợp khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho hơn 70 người lao động sản xuất trực tiếp, với các nội dung khám như thể lực, nội, ngoại, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, phụ khoa (đối với nữ), X – quang phổi, thăm dò chức năng (đo thính lực sơ bộ và đo chức năng hô hấp)... Trong quá trình khám sức khỏe, người lao động còn được tư vấn về tình trạng sức khỏe, những thắc mắc về sức khỏe, những yếu tố tiếp xúc môi trường làm việc.

Ngoài việc khám sức khỏe, các kỹ thuật viên của CDCAG còn tiến hành quan trắc môi trường lao động tại các vị trí làm việc của Nhà máy, nhằm xác định và đánh giá các yếu tố có hại có thể phát sinh trong quá trình sản xuất như vi khí hậu bất lợi, các yếu tố vật lý (ánh sáng, tiếng ồn, điện từ trường...), yếu tố hóa học - bụi và đánh giá yếu tố tiếp xúc tại nơi làm việc… từ đó đưa ra các giải pháp nhằm quản lý, giảm thiểu các yếu tố tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2022. Với mục đích chăm sóc sức khỏe người lao động, kịp thời phát hiện sớm những bệnh lý, sàng lọc sức khỏe và phát hiện những trường hợp tiếp xúc với yếu tố tác hại trong môi trường lao động có khả năng mắc bệnh nghề nghiệp.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

(Quang cảnh đoàn khám: Thể lực, huyết áp, các chuyên khoa Nội – Ngoại, TMH, RHM, Mắt ...)


(Ths.Bs. Từ Lan Vy khám chuyên khoa TMH và tư vấn bệnh nghề nghiệp cho người lao động)

 

(KTV xét nghiệm Hoàng Thị Lan đo thính lực sơ bộ cho người lao động)

 

(CN. xét nghiệm Đỗ Hữu Hòa đo chức năng hô hấp cho người lao động)

 

(Ks. Nguyễn Văn Sắc, thực hiện đánh giá điện từ trường tại vị trí hàn)

 

(Bs. Trần Nguyễn Chí Thanh, thực hiện đánh giá vi khí hậu, ồn...)

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh