Hoạt động phòng, chống dịch Sốt xuất huyết tại xã Lê Chánh thị xã Tân Châu

02:34 23/05/2022

Trong 5 tháng đầu năm 2022, xã Lê Chánh phát hiện 03 trường hợp mắc bệnh Sốt xuất huyết, không có trường hợp nặng và không xãy ra tử vong, tăng 01 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021.

Nhằm kịp thời ngăn chặn bệnh Sốt xuất huyết gia tăng, xã Lê Chánh tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng bệnh Sốt xuất huyết. Chiến dịch huy động lực lượng gồm 44 người, chia thành 11 nhóm xuống đường làm vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại ấp Vĩnh Thạnh 2.

Các nhóm đã tiếp cập 463 hộ gia đình, kiểm tra lăng quăng đối với 1.758 dụng cụ chứa nước, thả cá ăn lăng quăng 117 bồn, phuy; loại bỏ 547 dụng cụ chứa nước có lăng quăng và 391 vật dụng phế thải quanh nhà.

Qua chiến dịch, nhiều dụng cụ chứa nước tại hộ gia đình có lăng quăng, đoàn đã trực tiếp loại bỏ và tuyên truyền nhắc nhở người dân thường xuyên kiểm tra lăng quăng, đậy kín dụng cụ chứa nước, không để muỗi có nơi đẻ trứng và tích cực diệt lăng quăng, diệt muỗi để phòng bệnh Sốt xuất huyết hiệu quả.

Nguyễn Văn Thi

TYT xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu