Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Sở Y tế An Giang: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cơ sở hành nghề y dược tư nhân.

04:09 27/05/2022

Vào ngày 26/5/2022, Ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 1623/SYT-NVY về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cơ sở hành nghề y dược tư nhân.

Cụ thể:

Trong thời gian qua, các cơ sở hành nghề y dược tư nhân đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Song bên cạnh đó, còn có những tồn tại như:

 Thanh kiểm tra hành nghề Y trên địa bàn tỉnh An Giang

Về hành nghề y tư nhân: người hành nghề không có bằng cấp chuyên môn theo quy định, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, cơ sở hành nghề khám bệnh chữa bệnh không có giấy phép hoạt động, hành nghề không đúng phạm vi quy định trong giấy phép hoạt động, trong chứng chỉ hành nghề, đặc biệt là các cơ sở Nha khoa.

Thanh kiểm tra hành nghề Dược trên địa bàn tỉnh An Giang

Về hành nghề dược tư nhân: đã có nhà thuốc, quầy thuốc mua bán thuốc không có giấy phép nhập khẩu, thuốc không có giấy đăng ký lưu hành, thuốc giả, thực phẩm chức năng không có giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm.

Sở Y tế đã áp dụng văn bản pháp luật xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Để bảo đảm an toàn sức khoẻ nhân dân trong sử dụng các dịch vụ y tế và thuốc tại các cơ sở y tế tư nhân. Sở Y tế đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Y tế chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố thực hiện ngay các công việc sau:

1. Ban hành Quyết định kiểm tra các cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và kinh doanh dược trên địa bàn, tập trung vào các cơ sở Nha khoa không phép, sử dụng người không có trình độ chuyên môn, người không có chứng chỉ hành nghề; các cơ sở kinh doanh dược hành nghề quá phạm vi chuyên môn cho phép, kinh doanh thuốc không được phép lưu hành, thuốc hết hạn dùng.

2. Giám sát hoạt động và theo dõi đôn đốc thi hành Quyết định xử phạt của các cơ sở đã được Thanh tra Sở Y tế ban hành Quyết xử phạt và đình chỉ hoạt động.

3. Thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng các cơ sở vi phạm để nhân dân biết không nên đến khám bệnh, chữa bệnh tại các nơi chưa được cấp giấy phép hoạt động theo quy định pháp luật; chỉ nên đến khám chữa bệnh ở cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước hay tư nhân đã được cấp phép theo quy định và chỉ mua thuốc có số đăng ký của Bộ Y tế cấp để tránh các rủi ro do sử dụng các dịch vụ y tế chưa được cấp giấy phép hoạt động.

4. Ban hành kế hoạch tuyên truyền pháp luật liên quan đến lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc đến các cơ sở hành nghề và người dân biết.

Nhận được Công văn này, đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Y tế và các đơn vị trực thuộc có liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện và thông tin kết quả về Sở Y tế (Thanh tra Sở Y tế) theo báo cáo định kỳ của Phòng Y tế./.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh