Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Ngành Y tế đánh giá hoạt động y tế tuyến cơ sở theo đề án: “Xây dựng và phát triển mạng lưới Y tế cơ sở tỉnh An Giang trong tình hình mới giai đoạn 2018-2025” Tại Châu Đốc và An Phú

02:48 13/06/2022

Ngày 10/6/2022, Đoàn tuyến tỉnh do Sở Y tế chủ trì cùng với Trung tâm kiểm soát bệnh tật có mặt tại Tp. Châu Đốc và Huyện An Phú. Trưởng đoàn là Ông Trần Quang Hiền, Giám Đốc Sở Y tế tỉnh An Giang, về phía tuyến Huyện có Ủy Ban nhân dân, Trung tâm Y tế và các trạm y tế. Nội dung tại 02 buổi làm việc tập trung vào các vấn đề sau: Khảo sát các xã được phê duyệt sửa chữa và xây mới cơ sở vật chất; Phát triển nguồn nhân lực cho Trạm Y tế và đào tạo chuyên sâu cho Trung tâm Y tế; Định hướng khai thác các nguồn thu, khuyến khích các đơn vị xây dựng đề án thu dịch vụ; Tăng cường công tác Phòng, chống dịch bệnh, không chủ quan nhất là với Dịch COVID – 19, Sốt xuất huyết, Đậu mùa khỉ, dịch tả…

Tại Châu Đốc, sau khi khảo sát đoàn đánh giá: Cơ sở vật chất còn hạn chế, thiếu giường bệnh, khu vệ sinh ….chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, hiện 100% các Trạm Y tế chưa có Bác sỹ, còn cán bộ có trình độ trung cấp, Tỷ lệ tiêm vaccine covid thấp so với mặt bằng chung của tỉnh. Đoàn đề xuất Ủy Ban nhân dân quan tâm hơn nữa đến các chế độ, chính sách cho Y tế về cơ sở vật chất, đãi ngộ để các Y/Bác sỹ yên tâm công tác. Ngoài ra, địa phương rà soát đầu tư công, xem xét các cơ sở Y tế cần mở rộng để đề xuất; đầu tư nguồn lực, đào tạo theo địa chỉ và đào tạo chuyên sâu; mạnh dạn xây dựng đề án khám chữa bệnh dịch vụ.

Tại An Phú, địa phương được đầu tư trung hạn xây mới và sửa chữa 04 Trạm Y và 01 phòng khám khu vực. Ủy ban nhân dân cần khẩn trương bố trí quỹ đất để đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng dịch vụ thu hút nguồn khách hàng từ Campuchia, có chính sách ưu đãi cho các Bác sỹ nhằm thu hút nguồn lực phục vụ cho địa phương, tiếp tục xây dựng kế hoạch nâng cao nguồn nhân lực theo lộ trình đến 2025 không còn cán bộ có trình độ trung cấp.

Đoàn làm việc tại Huyện An Phú

Bên cạnh đó Đoàn cũng lưu ý về công tác phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan. Tăng cường công tác giám sát sau xử lý các ổ dịch, vì vẫn còn tình trạng thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch nhưng chưa hiệu quả, đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin COVID – 19 mũi nhắc lại cho người dân đặc biệt là công nhân tại các khu kinh tế.

 
Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh