Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Phú Tân chủ động phòng bệnh tay – chân - miệng

03:47 13/06/2022

Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện Phú Tân đã ghi nhận 21 ca mắc bệnh tay – chân - miệng, với 4 ổ dịch. Các ổ dịch này đều được xử lý đạt 100%, đúng theo quy định chuyên môn của ngành y tế. Theo ngành Y tế huyện cho biết, so với cùng kỳ năm 2021 số ca mắc giảm 77%. Tuy nhiên, hiện nay số ca mắc bệnh tay – chân - miệng ở các tỉnh, thành có xu hướng gia tăng, do tính chất lây truyền, kỹ năng vệ sinh cho trẻ, chưa thực hiện rửa tay với xà phòng thường xuyên, việc giao lưu đi lại,… gia tăng trở lại sau khi đã thích ứng với dịch bệnh COVID-19.

(Hướng dẫn các bé thực hiện các bước rửa tay đúng cách)

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để bùng phát, lan rộng và kéo dài, ngay từ đầu năm, ngành Y tế huyện Phú Tân đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Giám sát ca bệnh từ phần mềm 54 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt công tác phát hiện ca bệnh tại tất cả các cơ sở điều trị, xử lý ổ dịch. Chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, nhất là ngành giáo dục, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguyên nhân lây truyền, triệu chứng và sự nguy hiểm của dịch bệnh để nâng cao nhận thức của phụ huynh trong phòng, chống bệnh.

Các trường học tăng cường vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, nhất là các cơ sở bán trú, các bếp ăn tập thể, khu vệ sinh. Đồng thời, khuyến cáo người dân cần thường xuyên giữ vệ sinh cho trẻ, nhất là rửa tay thật sạch, sát khuẩn các bề mặt trẻ thường tiếp xúc. Nếu khi thấy trẻ có các dấu hiệu như lở miệng, nổi bóng nước tại bàn tay, chân, đầu gối, mông phải nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Ds. Trần Văn Chí

TTYT Phú Tân

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh