Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Phú Tân: Hội nghị trực tuyến tăng cường giải pháp tiêm vắc xin phòng COVID 19 và phòng bệnh sốt xuất huyết

03:58 13/06/2022

Vừa qua, ông Lê Nguyên Châu – Chủ tịch UBND huyện Phú Tân chủ trì Hội nghị trực tuyến với 18 xã, thị trấn về triển khai giải pháp tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19 và phòng bệnh sốt xuất huyết.

Đến nay, huyện Phú Tân đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ mũi cơ bản cho người dân từ 18 tuổi trở lên đạt trên 98%; tiêm mũi nhắc lại lần 1 đạt trên 26%; tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi đạt trên 93% và có hơn 61% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1.

Đối với bệnh sốt xuất huyết, trên địa bàn đã ghi nhận 479 ca mắc, với 135 ổ dịch, tăng hơn 700% so với cùng kỳ năm trước. Các ổ dịch đều được xử lý 100%, đạt yêu cầu về thời gian, bán kính. Trung tâm Y tế huyện đã phun hóa chất diện rộng cho hơn 4.000 hộ dân ở các xã: Hòa Lạc, Phú Bình, Phú Hưng, Phú Thọ; thực hiện 3 đợt chiến dịch diệt lăng quăng trên địa bàn các ấp có nguy cơ cao.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân Lê Nguyên Châu đề nghị ngành y tế và các xã, thị trấn tập trung các giải pháp thiết thực để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người dân. Ngành giáo dục chỉ đạo các trường tuyên truyền, vận động phụ huynh đồng thuận cho trẻ tiêm vắc xin đảm bảo 100%. Đồng thời, tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên và học sinh các giải pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay - chân - miệng và dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, yêu cầu Trung tâm Y tế huyện thành lập đội đặc nhiệm xuống địa bàn trọng điểm, hỗ trợ các địa phương hướng dẫn người dân thực hiện các giải pháp phòng, chống sốt xuất huyết. Ngoài các đợt cao điểm, các địa phương duy trì thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, nhất là lồng ghép vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị.

Ds. Trần Văn Chí

TTYT Phú Tân

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh