Tập huấn phòng chống COVID-19 cho cán bộ y tế tại cơ sở tư vấn xét nghiệm tự nguyện, điều trị HIV/AIDS, Methadone

01:43 15/06/2022

Trong 02 ngày 13 - 14/06/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức tập huấn phòng chống COVID-19 cho cán bộ y tế tại cơ sở tư vấn xét nghiệm, điều trị HIV/AIDS, Methadone tỉnh An Giang năm 2022.

Tham dự tập huấn có trên 40 học viên là cán bộ làm công tác phòng chống HIV/AIDS các đơn vị y tế tuyến huyện, trại giam, cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh An Giang.

Nội dung tập huấn xoay quanh các vấn đề về giới thiệu tổng quan về hoạt động dịch tễ học bệnh COVID-19; Hướng dẫn giám sát, chẩn đoán và phòng bệnh COVID-19; Phòng lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện; thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở y tế; Quy trình khởi động điều trị nhanh ARV; Quy trình khám bệnh kê đơn thuốc 90 ngày; Hướng dẫn dự trù cấp phát thuốc 90 ngày.

Qua tập huấn đã giúp nâng cao năng lực tư vấn xét nghiệm HIV, kiểm soát nhiễm khuẩn cho đội ngũ cán bộ làm công tác xét nghiệm HIV/AIDS tại các cơ sở y tế, đảm bảo đúng nguyên tắc và an toàn. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn và thuận lợi trong điều kiện thực tế tại từng địa phương.

Thanh Phú

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang