Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tuyên truyền phổ biến pháp luật 06/2022 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

03:06 16/06/2022

Chiều ngày 14/06/2022, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về “Tháng hành động vì trẻ em” cho trên 50 đoàn viên, viên chức người lao động của Trung tâm. Ths.Bs. Lê Minh Uy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chủ trì buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được phổ biến kiến thức về: Phòng chống bạo hành gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Những điều cần biết về bệnh Thalassemia: tư vấn, sàng lọc trước hôn nhân, trước sinh; khám sức khỏe tiền hôn nhân, tầm soát trước sinh mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp kiểm tra sức khỏe, tư vấn các cặp vợ chồng những biện pháp phù hợp, hữu ích, góp phần hạn chế thấp nhất trẻ sinh ra  bị các bệnh bẩm sinh; Giải đáp các câu hỏi thắc mắc của Công đoàn viên liên quan đến chương trình “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ” và các vấn đề khác có liên quan.

Qua buổi tuyên truyền, các đoàn viên, người lao động của Trung tâm có thêm kiến thức để phòng tránh bệnh Thalassemia. Tuyên truyền vận động nam, nữ cần chủ động tham gia tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn để có lựa chon đúng đắn về hôn nhân vì hành phúc gia đình, vì tương lai con em./.

 Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, TT.KSBT AG

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh