Tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ truyền thông tuyến huyện, xã năm 2022

10:07 20/06/2022

Từ ngày 20/06 – 24/06/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức 05 lớp tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho trên 160 cán bộ truyền thông giáo dục sức khỏe tuyến huyện, xã năm 2022. Ths. Bs. Lê Minh Uy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang chủ trì.

Các lớp tập huấn được tổ chức lần lượt tại 04 địa điểm ở Long Xuyên, Châu Phú, Tân Châu và Tri Tôn. Nội dung tập huấn bao gồm những thông tin về tình hình phòng, chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam; Thuốc lá thế hệ mới hiểm họa khôn lường; Vai trò của cán bộ y tế và tổ chức cai nghiện thuốc lá tại y tế cơ sở; Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; Lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc; Hướng dẫn cơ sở y tế không khói thuốc.

Qua tập huấn, cán bộ phụ trách công tác truyền thông đã nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tác hại của thuốc lá đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Qua đó xây dựng môi trường không khói thuốc lá, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng./.

Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang