Xã Vĩnh Hòa, thị xã Tân Châu phối hợp khống chế ổ dịch Sốt xuất huyết

10:30 23/06/2022

Thực hiện công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn xã Vĩnh Hòa, không để dịch tiếp tục lan rộng trong cộng đồng. Ngày 21/6/2022, Trạm Y tế xã Vĩnh Hòa phối hợp cùng các ngành, đoàn thể, cộng tác viên y tế và Ban nhân dân ấp tổ chức ra quân diệt lăng quăng, tuyên truyền phòng chống bệnh SXH trên địa bàn ấp Vĩnh Thạnh B, nơi xảy ra 07 ca bệnh SXH, với 02 ổ dịch.

Tại từng hộ dân, đoàn kiểm tra và diệt lăng quăng, lật úp các chum, chậu không dùng đến; hướng dẫn các hộ dân đậy kín các dụng cụ chứa nước; thả cá ăn lăng quăng, bọ gậy; phát quang bụi rậm tại gia đình và những khu vực công cộng, khơi thông cống rãnh.

Qua 1 buổi ra quân, lực lượng đã diệt lăng quăng cho trên 247 hộ gia đình và phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống sốt xuất huyết. Đồng thời, phối hợp Trung tâm y tế thị xã Tân Châu tiến hành phun hóa chất diệt muỗi với bán kính 200 mét.

Để phòng chống bệnh Sốt xuất huyết hiệu quả, người dân cần hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, chung tay diệt lăng quăng, diệt muỗi nơi sinh sống.

Lương Thị Cẩm Loan

TYT xã Vĩnh Hòa, TX. Tân Châu