Hoạt động phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết tại phường Long Thạnh – thị xã Tân Châu

10:41 28/06/2022

Theo kết quả phân lập vi rút (Mac-Elisa) của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang, dịch Sốt xuất huyết (SXH) xuất hiện trên địa bàn thị xã năm 2022 tập trung vào Tuýp Dengue-2 (D2), với khả năng gây Sốt xuất huyết nặng và nguy cơ gây tử vong cao.

Trên địa bàn phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu đến ngày 19/6/2022 xuất hiện 42 ca mắc, với 20 ổ dịch, không có tử vong. So với cùng kỳ năm 2021, số mắc SXH tăng 35 ca, tăng 19 ổ dịch.

Để khống chế dịch bệnh, trong ngày 25/6/2022, Trạm y tế phường Long Thạnh đã chủ động tham mưu với UBND địa phương cùng với các ngành, đoàn thể thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng đối với 433 hộ gia đình, kiểm tra 525 dụng cụ chứa nước và loại bỏ 72 dụng cụ chứa nước có lăng quăng, đồng thời phối hợp Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu phun hóa chất diệt muỗi ổ dịch Sốt xuất huyết tại 3 khóm gồm: Long Thạnh A, Long Thạnh D, Long Thị D với bán kính 200m tính từ tâm ổ dịch.

Trước tình hình dịch SXH đang phức tạp, Trạm y tế phường tiếp tục thực hiện tuyên truyền phòng bệnh, kêu gọi người dân cảnh giác và chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng bệnh.

Châu Thị Tố Nga

TYT P. Long Thạnh, thị Xã Tân Châu