Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 công tác Giám định Y khoa tỉnh An Giang

01:36 07/07/2022

Chiều ngày 05/7/2022, Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh An Giang tổ chức sơ kết công tác Giám định y khoa 6 tháng đầu và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tập thể viên chức Trung tâm Giám định y khoa đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong 6 tháng đầu năm. Tổng số có 290 đối tượng ra Hội đồng Giám định y khoa, đạt tỉ lệ 59.18%; đa phần giải quyết các trường hợp bị ảnh hưởng chất độc hóa học Dioxin, tai nạn lao động, hưu trí, khuyết tật, khả năng lao động,… Trung tâm cử 02 bác sĩ tham gia học trực tuyến lớp đào tạo chuyên môn nghiệp vụ giám định y khoa và 06 viên chức tham gia tập huấn ngắn hạn, tổ chức 06 cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật, thực hiện tốt quy tắc giao tiếp, ứng xử. Bên cạnh những mặt đạt được, Trung tâm còn gặp không ít hạn chế, khó khăn như: thiếu cán bộ đại học và sau đại học, chuyên ngành, Bác sĩ chuyên khoa theo quy định, trang thiết bị chưa đáp ứng đủ để thực hiện tại Phòng Khám giám định, một số văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn khám giám định còn bất cập, chưa quy định cụ thể và phù hợp, sự thay đổi chưa thống nhất, Giám định viên chuyên khoa chưa được tập huấn đầy đủ...

(Tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm Giám định Y khoa An Giang đoàn kết thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2022)

Trong 06 tháng cuối năm 2022, Trung tâm tập trung thực hiện để đạt các chỉ tiêu đề ra trong năm. Xây dựng hoàn thiện bộ thủ tục hành chính khám giám định y khoa cho các đối tượng, giảm chi phí nâng cao hiệu quả giám định đúng theo quy định của Nhà nước, cố gắng trả kết quả ngay khi ra hội đồng. Thực hiện hoàn thành 02 đề tài nghiên cứu khoa học. Tiếp tục phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội triển khai khám cho đối tượng thương binh, chất độc hóa học.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang