Tập huấn công tác y tế trường học và phòng, chống dịch bệnh trong trường học năm 2022

10:18 13/07/2022

Thực hiện theo Kế hoạch số 1113/KH-KSBT ngày 20/06/2022 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang về việc tập huấn công tác y tế trường học và phòng, chống dịch bệnh trong trường học năm 2022. Từ ngày 12/7 - 15/2022, Khoa Sức khỏe môi trường – Y tế trường học – Bệnh nghề nghiệp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức 04 lớp tập huấn cho các học viên là cán bộ phụ trách chương trình y tế trường học và phòng chống dịch bệnh tại các trường học của 4 huyện Tân Châu, Tri Tôn, Chợ Mới, Long Xuyên. Ông Phạm Quang  Quốc Uy – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đến dự lớp tập huấn.

Ông Phạm Quang Quốc Uy – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật một số nội dung như: Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về công tác Y tế trường học; hướng dẫn thực hiện công tác Y tế trường học tại các trường; hướng dẫn báo cáo công tác Y tế trường học và đánh giá công tác Y tế trường học; các nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu ban đầu; hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh trong trường học (COVID-19, Sốt xuất huyết, Tay chân miệng,... ).

Ths. Võ Ngọc Kim Trang – Trưởng khoa SKMT-YTTH-BNN

Qua lớp tập huấn nhận được các ý kiến thảo luận về chuyên môn, những khó khăn, vướng mắc thường gặp trong công tác y tế trường học và được các báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn. Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị thêm những kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các học sinh, trang bị những kiến thức chủ động trong phòng chống dịch COVID-19, góp phần triển khai có hiệu quả chương trình Y tế trường học trên địa bàn tỉnh An Giang.

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang