Phú Tân phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengu

10:44 01/08/2022

Sáng 21/7/2022, UBND huyện Phú Tân tổ chức lễ phát động Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue. Tham dự có Phó bí thư thường trực Huyện ủy Thi Hồng Thúy; Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyên Châu, Phó chủ tịch UBND huyện Ngô Thanh Trí và hơn 400 đại biểu cùng tham dự.

(Lãnh đạo huyện Phú Tân dự lễ phát động Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết)

Tính đến ngày 03/7/2022, toàn huyện Phú Tân có 774 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 880% so với cùng kỳ năm 2021. 18/18 xã, thị trấn đều có số ca mắc tăng, trong đó 09/18 xã, thị trấn tăng trên 09 lần so với cùng kỳ như: Phú Mỹ, Phú Thọ, Long Hòa, Phú Hiệp,… Toàn huyện chưa ghi nhận ca tử vong do Sốt xuất huyết.

Với thông điệp “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”, tại buổi lễ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện kêu gọi và vận động các ban ngành đoàn thể, người dân chung tay thực hiện diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết Dengue bằng hành động cụ thể: thường xuyên vệ sinh môi trường, loại bỏ, xử lý các vật dụng có thể chứa nước làm giảm nguồn sinh sản của muỗi trong mỗi gia đình và từng địa bàn có nguy cơ. Thực hiện đồng bộ các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn ký cam kết với Ban chỉ đạo huyện về thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue theo khuyến cáo của ngành Y tế.

(Thực hiện ký cam kết trong phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue)

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành, tuyên truyền diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue trên tuyến đường chính thị trấn Phú Mỹ. Riêng xe cổ động diễu hành khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

(Xe cùng các đoàn thể diễu hành tuyên truyền cổ động)

Cùng ngày, tại các xã, thị trấn cũng đồng loạt tổ chức lễ phát động Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue và ra quân thực hiện tuyên truyền, vận động người dân ở ấp có nguy cơ cao thực hiện các biện pháp loại trừ lăng quăng.

Ds. Trần Văn Chí

TTYT Phú Tân