Đoàn FHI 360 đến thăm và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang

10:29 03/08/2022

Ngày 02/8/2022, Bs. Robert Makombe – Giám đốc Chương trình Lao FHI 360 dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang. Tiếp đoàn, có Bs. Dương Anh Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang.

(Quang cảnh Đoàn FHI 360 làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang)

Tại buổi làm việc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang báo cáo kết quả triển khai các hoạt động: Khám sàng lọc lao, thực hiện Chương trình chống lao Quốc gia, lao tiềm ẩn, lao trẻ em, quy trình chuyển mẫu và thực hiện các hoạt động xét nghiệm lao, các hoạt động do dự án USAID-SET/FHI 360 hỗ trợ; kết nối điều trị lao từ cơ sở y tế đến chương trình chống Lao Quốc gia.

Bs. Robert Makombe – Giám đốc Chương trình Lao FHI 360

Đoàn đã tham quan và khảo sát thực tế Khoa Xét nghiệm tại Trung tâm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang. Đối với công tác thu dung, điều trị bệnh lao, Đoàn sẽ khảo sát thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú và Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang.

Qua quá trình làm việc, Đoàn công tác đánh giá cao việc triển khai hoạt động phát hiện và điều trị bệnh Lao tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang. Đồng thời, đề nghị Trung tâm cần hoàn thiện một số nội dung theo hướng dẫn của Đoàn công tác.

Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang