Tình hình bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn phường Long Châu, thị xã Tân Châu

10:00 30/09/2022

Theo số liệu thống kê của Trạm Y tế phường Long Châu, tính đến nay, toàn phường ghi nhận 77 ca mắc sốt xuất huyết, với 18 ổ dịch, số ca mắc tăng cao so với cùng kì các năm trước.

Trước tình hình đó, Trạm Y tế phường Long Châu với sự hỗ trợ của Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu tổ chức phun hóa chất dập dịch, diệt muỗi tại những ổ dịch bùng phát. Bên cạnh đó, được sự chỉ đạo của Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu, Trạm Y tế phường Long Châu đã tham mưu với Ủy ban nhân dân phường Long Châu triển khai quyết liệt các giải pháp dập dịch, trong đó tổ chức vệ sinh môi trường, tổ chức nhiều đợt chiến dịch diệt lăng quăng vào mỗi thứ sáu hàng tuần nhằm ngăn chăn sự phát triển và lan rộng của dịch sốt xuất huyết. Đồng thời thường xuyên tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh để nâng cao ý thức vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, diệt muỗi vằn, phòng bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh./.

Nguyễn Trọng Nhân– TYT phường Long Châu, Thị xã Tân Châu