Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Một đoàn viên gương mẫu – Một đảng viên trẻ nhiệt huyết với nghề

10:12 10/10/2022

Vào 01/06/2016, bạn Trương Anh Phương với chuyên môn là Y sĩ đa khoa được nhận nhiệm vụ tại Trạm Y tế xã Hòa An, trong thời gian 05 năm 4 tháng cũng không coi như quá lâu so với tuổi trẻ của Bạn. Từ ngày là nhân viên của Trạm Y tế, Bạn luôn làm việc với chữ tâm đặt lên hàng đầu, luôn cần mẫn, mẫu mực với với tôn chỉ “Lương y như từ mẫu”. Mặc dù từ nhà đến nơi làm việc là một khoảng đường dài khá xa gần 25 km. Nhưng từ khi nhận nhiệm vụ, Bạn luôn làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao, cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm công việc để có thêm nhiều bài học trong công tác thường ngày của ngành Y.

Không ngại khó Bạn luôn xung phong trong mọi hoạt động, đặc biệt hoạt động Đoàn. Bên cạnh đó, Bạn còn tham gia các hoạt động thiện nguyện nhất là công tác hỗ trợ khám bệnh, cấp phát thuốc lưu động đối với các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bản thân cảm thấy rất vui, vì có thể mang sức khỏe cho các cô chú đúng như mong muốn ban đầu của bản thân khi tham gia ngành Y.

Mỗi khi Đoàn Thanh niên có hoạt động bạn đều tham gia, một Anh Phương đa tài ngoài công việc chuyên môn ngành Y, Bạn còn là một người có khả năng cắm hoa, trang điểm, nấu ăn, viết chữ thư pháp...

Từ ngày xuất hiện dịch bệnh COVID-19 tại xã, Bạn luôn túc trực ở Trạm Y tế, con đường về nhà với Bạn trở nên lạ lẫm. Mỗi khi phát hiện ca dương tính, bạn luôn xung phong truy vết để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Trong những ngày qua địa phương tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 lúc nào cũng có mặt bạn tham gia, từ khâu khám sàng lọc, tới tiêm vắc xin, có khi trả giấy chứng nhận sau tiêm, những giờ nghỉ trưa bạn tranh thủ nhập dữ liệu... Tùy tình hình thực tế mà Bạn luôn sắp xếp công việc sao cho phù hợp, Bạn rất tỉ mỉ trong công tác tư vấn hướng dẫn trước và sau khi tiêm vắc xin. Từ điểm tiêm cố định rồi đến điểm tiêm lưu động, nhiệm vụ nào bạn cũng hoàn thành tốt.

"Bản thân tôi cũng như nhiều bạn Đoàn viên thanh niên khác, khi tuổi còn trẻ chỉ mong muốn góp một phần công sức bé nhỏ của mình cho xã hội để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch COVID -19”. Đó là đôi lời chia sẻ của Bạn khi được chúng tôi hỏi thăm trong những ngày phòng chống dịch.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của Trương Anh Phương hay các bạn tình nguyện viên thật đáng được trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên các lực lượng vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch nhanh, bảo vệ sức khỏe cho người dân, mang lại cuộc sống bình thường mới.

 Mong bạn tiếp tục đồng hành cùng Đoàn thanh niên, cùng Trạm Y tế xã cũng như cùng địa phương chung tay phòng chống dịch COVID-19. Và hy vọng với tinh thần không ngại khó, Bạn sẽ mãi luôn nhiệt huyết với nghề, với phương châm “Sâu Y lý – giỏi Y thuật – giàu Y đức”./.

Đặng Thị Linh - Bí thư Đoàn thanh niên xã Hòa An. Chợ Mới

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang